Israel: Không thể tránh khỏi cuộc chiến tranh với Hezbollah và Hamas

-Thứ hai, ngày 02/02/2015 06:26 GMT+7

Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman nhận định rằng Israel sẽ không thể tránh khỏi cuộc chiến lần thứ ba với Hezbollah cũng như chiến dịch quân sự lần thứ tư chống lại Hamas.

 

Lính Israel bị thương trong cuộc dụng độ trên đường biên giới với Liban. (Ảnh: Getty Images)

Ngày 1/2, Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman nhận định rằng Israel sẽ không thể tránh khỏi cuộc chiến lần thứ ba với phong trào Hồi giáo Hezbollah cũng như chiến dịch quân sự lần thứ tư chống lại phong trào Hồi giáo Hamas hiện đang kiểm soát Dải Gaza.

Phát biểu với trang mạng "Ynet", ông Lieberman nói rằng Israel đã không có phản ứng đủ mạnh đối với vụ tấn công bằng tên lửa của Hezbollah hôm 28/1, khiến hai binh sỹ Israel thiệt mạng. Ông Lieberman cho hay Israel đã quyết định "kiểm soát sự cố này" thay vì đáp trả Hezbollah.

Trước đó, Ngoại trưởng Israel cũng đã đưa ra những lời chỉ trích trước phản ứng của Israel đối với vụ tấn công của Hezbollah, nói rằng phản ứng này đã giáng một đòn đau vào khả năng răn đe của Israel.

Cùng ngày, thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah cũng lên tiếng cảnh báo rằng phong trào này "không thể bị ngăn chặn" và bất kỳ hành động nào của Israel chống lại Hezbollah sẽ bị trừng phạt.

Ông Nasrallah nói: "Chúng tôi không sợ chiến tranh với Israel. Từ bây giờ, nếu bất kỳ thành viên nào của Hezbollah bị ám sát, chúng tôi sẽ đổ lỗi cho Israel và bảo lưu quyền đáp trả bất cứ khi nào và bằng bất cứ hình thức nào"./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive