Israel kịch liệt phản đối Quốc hội Anh bỏ phiếu công nhận Palestine

-Thứ ba, ngày 14/10/2014 16:04 GMT+7

Israel cảnh báo rằng việc Quốc hội Anh tiến hành bỏ phiếu ủng hộ việc công nhận Palestine là một nhà nước có thể hủy hoại triển vọng đạt được hòa bình.

 

Một người Palestine cầm cờ của vùng lãnh thổ này. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, ngày 14/10, Israel cảnh báo rằng việc Quốc hội Anh tiến hành bỏ phiếu ủng hộ việc công nhận Palestine là một nhà nước có thể hủy hoại triển vọng đạt được hòa bình.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Israel nêu rõ: “Sự công nhận một cách vội vàng của quốc tế đã phát đi thông điệp rắc rối tới ban lãnh đạo Palestine rằng họ có thể tránh được những lựa chọn cứng rắn mà cả hai bên đưa ra, đồng thời đập tan cơ hội đạt được một nền hòa bình thực sự.”

Với 274 phiếu thuận và 12 phiếu chống, các nghị sỹ Anh hôm 13/10 đã thông qua bản kiến nghị yêu cầu "công nhận nhà nước Palestine bên cạnh nhà nước Israel như một phần của "sự đóng góp cho việc đạt được giải pháp 2 nhà nước thông qua thương lượng."

Nghị quyết này đã nhận được sự hoan nghênh của phía Palestine. Theo giới chức Palestine, đã có 134 nước trên thế giới công nhận Palestine là một nhà nước độc lập./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive