Israel và phong trào Hamas có thể đạt thỏa thuận trao đổi tù nhân

-Thứ ba, ngày 30/09/2014 18:54 GMT+7

Israel và phong trào Hamas thể sẽ đạt được một thỏa thuận về việc trao đổi tù nhân Palestine lấy thi thể của hai binh sỹ Israel đã thiệt mạng trong chiến dịch "Vành đai bảo vệ."

Các nguồn tin tại Israel ngày 30/9 cho biết Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas đang kiểm soát Dải Gaza có thể sẽ đạt được một thỏa thuận về việc trao đổi tù nhân Palestine lấy thi thể của hai binh sỹ Israel là Hadar Goldin và Oron Shaul đã thiệt mạng trong chiến dịch "Vành đai bảo vệ."

Theo tờ Israel Hayom, ông Mushir al-Masri - quan chức của Hamas, nói rằng một thỏa thuận như vậy gần đạt được với giới chức Israel.

Ông Al-Masri nói: "Hamas có cái để mặc cả, buộc Israel phải chấp nhận những yêu cầu của phía Palestine. Các cuộc đàm phán gián tiếp đang diễn ra tại Cairo do Ai Cập làm trung gian có thể dẫn đến một thỏa thuận mới về việc trao đổi tù nhân."

Hai binh sỹ Goldin và Shaul ban đầu được cho là bị phía Hamas bắt cóc nhưng sau đó Israel tuyên bố hai người này đã thiệt mạng trong chiến dịch tấn công tại Dải Gaza vừa qua.

Các nhà phân tích cho rằng Hamas đang giữ thi thể của hai binh sỹ này như một điều kiện yêu cầu phía Israel thả thêm tù nhân Palestine./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive