Ít nhất 10 người chết do giao tranh giữa lực lượng người Kurd và IS

-Thứ tư, ngày 01/10/2014 18:32 GMT+7

Chín chiến binh người Kurd thuộc Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) và một phiến quân IS thiệt mạng trong các cuộc đụng độ xung quanh thị trấn Ain-al-Arab của Syria, giáp Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Lực lượng an ninh người Kurd giao tranh với các tay súng IS tại một số ngôi làng gần Kirkuk. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo AFP và Reuters, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 1/10 cho biết giao tranh dữ dội giữa các chiến binh người Kurd và những phần tử thánh chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đêm 30/9 nhằm giành quyền kiểm soát một thị trấn chiến lược ở biên giới Syria đã khiến ít nhất 10 người bị thiệt mạng.

Theo SOHR, chín chiến binh người Kurd thuộc Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) và một phiến quân IS thiệt mạng trong các cuộc đụng độ xung quanh thị trấn Ain-al-Arab của Syria, giáp Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổ chức trên cũng cho biết các phần tử thánh chiến IS hiện chỉ cách thị trấn Ain-al-Arab, hay còn có tên gọi là Kobane, khoảng 2-3km.

Cùng ngày, theo một đề xuất của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được đưa ra thảo luận tại quốc hội ngày 2/10, nước này có thể đưa quân vào Syria và Iraq, đồng thời cho phép binh lính nước ngoài sử dụng các căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ để ngăn chặn việc các chiến binh IS xâm nhập qua biên giới./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive