Italy: Biểu tình chống chính sách khắc khổ trước cuộc họp của ECB

-Thứ năm, ngày 02/10/2014 20:05 GMT+7

Khoảng 4.000 người biểu tình tụ tập tại thành phố Napoli của Italy khi giới chức ECB tổ chức cuộc họp định kỳ hàng tháng

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 2/10, khoảng 4.000 người biểu tình tụ tập tại thành phố Napoli của Italy khi giới chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tổ chức cuộc họp định kỳ hàng tháng tại đây để bàn cách tránh nguy cơ giảm phát đang bao phủ lên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Nhiều người biểu tình mang theo các biểu ngữ phản đối nghèo đói, thất nghiệp, đầu cơ và đòi thoát khỏi các chính sách "thắt lưng buộc bụng" của ECB.

Khoảng 2.000 cảnh sát và nhân viên an ninh được huy động để theo dõi diễn biến cuộc biểu tình trong khi máy bay lên thẳng quần đảo trên nóc bảo tàng Capodimonte, nơi diễn ra cuộc họp.

Theo số liệu công bố trong tuần này, lạm phát trong tháng 9 vừa qua ở Eurozone giảm xuống còn 0,3%, mức thấp nhất trong gần 5 năm qua. Điều này, cùng với những yếu kém trong khu vực công nghiệp, đã gia tăng sức ép buộc Eurozone phải hành động nhiều hơn để tránh nguy cơ giảm phát trong khu vực./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive