Italy lo ngại sau trận động đất 4,1 độ Richter

Theo Vietnamplus-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 14:37 GMT+7

Người dân đổ ra đường khi phát hiện chấn động. (Nguồn: ANSA)

Sáng 19/12, một trận động đất mạnh 4,1 độ Richter đã xảy ra tại tỉnh Tuscany thuộc vùng Chianti, miền Trung Italy.

Các chuyên gia thuộc Viện Địa vật lý và Núi lửa quốc gia Italy đã đo được khoảng 80 chấn động với cường độ thấp nhất là dưới 2,5 độ và cao nhất là 4,1 độ Richter.

Tuy không xảy ra thiệt hại về người và vật chất nhưng chính quyền địa phương đã huy động và hiện vẫn duy trì lực lượng trực khẩn cấp; chủ lực là lực lượng Cứu hộ dân sự. Các khu di tích nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch, trong đó có viện bảo tàng Palazzo Vecchio tạm thời đã đóng cửa.

Do lo ngại các cơn dư chấn, hiện nay, tại các thị trấn như San Casciano, Greve in Chianti, Barberino Val d'Elsa, Barberino và Impruneta, tất cả các trường học cũng tạm thời đóng cửa.

Một hộ gia đình đã được sơ tán khỏi nhà ở Greve in Chianti. Nhiều hộ gia đình tại thị trấn này cho biết sẽ qua đêm trong lều ngoài trời do sợ dư chấn sẽ tiếp tục xảy ra.

Tại các thị trấn có nguy cơ cao, các khu thể thao trong nhà đủ điều kiện kiên cố đã được chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận người sơ tán trong đêm.

Theo các chuyên gia địa chấn, cho đến giờ rất khó có thể dự báo cơn địa chấn sẽ kéo dài trong bao lâu. Đây cũng là cơn địa chấn mạnh nhất từ trước đến nay được ghi nhận tại Tuscany.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive