Italy “lỗi hẹn” với mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2014

-Thứ sáu, ngày 01/08/2014 11:04 GMT+7

IMF hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Italy từ 0,6% xuống 0,3%, trong khi ISTAT cũng đưa ra những đánh giá u ám về tăng trưởng kinh tế Italy.

 

Thủ tướng Italy Matteo Renzi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 31/7, Thủ tướng Italy Matteo Renzi thừa nhận nhiều khả năng Rome sẽ “lỗi hẹn” với mục tiêu tăng trưởng kinh tế của năm nay và điều này sẽ đặt ra thách thức đối với Chính phủ Italy trong việc cân bằng ngân sách công.

Thông tin này được đưa ra trong cuộc họp đảng Dân chủ trung tả của Thủ tướng Matteo Renzi, 2 tuần sau khi Ngân hàng Italy hạ mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ ba Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) xuống 0,2%, từ mức 0,7% hồi đầu năm nay. Đây cũng là đánh giá chung của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Cơ quan Thống kê quốc gia Italy (ISTAT).

Cụ thể, IMF hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Italy từ 0,6% xuống 0,3%, trong khi ISTAT cũng đưa ra những đánh giá u ám về tăng trưởng kinh tế Italy.

Tuần trước, Chính phủ Italy cho biết sẽ phải tiếp tục hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay, song chưa thông báo con số cụ thể. Trước đó, Chính phủ Italy cho rằng tăng trưởng kinh tế năm nay sẽ đạt 0,8%./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive