J.K Rowling tiếp tục sáng tác "ngoại truyện" về Harry Potter

-Thứ ba, ngày 19/08/2014 16:41 GMT+7

Nữ tác giả J.K Rowling đã tiếp tục chia sẻ thêm tiểu sử một nhân vật khác trong loạt truyện về cậu bé phù thủy trên trang web Pottermore.com.

 

(Nguồn: hypable.com)

Một tháng sau khi đăng tải một đoạn văn ngắn "hậu Harry Potter," nữ tác giả J.K Rowling đã tiếp tục chia sẻ thêm tiểu sử một nhân vật khác trong loạt truyện về cậu bé phù thủy trên trang web Pottermore.com.

Lần này, người được giới thiệu là "giọng ca phù thủy" Celestina Warbeck - từng không ít lần được đề cập trong sách song chưa bao giờ trực tiếp xuất hiện.

Với những người chỉ xem phim hay từng đọc Harry Potter nhưng không kỹ, Celestina có thể là một cái tên xa lạ. Đây là nữ danh ca ưa thích nhất của bà Molly Weasley, mẹ của nhân vật chính Ron Weasley.

Trong đoạn tiểu sử dài 500 chữ mới được đăng tải này, Rowling ca ngợi Celestina là "một hiện tượng ca hát ở tầm quốc tế trong thế giới phù thủy," điểm lại những dấu ấn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống cá nhân của nữ danh ca.

Kèm theo đoạn văn này còn là bản nhạc "You Stole My Cauldron but You Can't Have My Heart" của Celestina Warbeck thực hiện cùng nhóm Banshees. Đây là bản nhạc đầu tiên được đăng trên trang Pottermore, song người hâm mộ cần phải đăng ký tài khoản để có thể nghe được.

Rowling cho biết Celestina là "một trong những nhân vật hậu trường ưa thích" của bà trong cả loạt truyện Harry Potter, đồng thời hé lộ cái tên Celestina được dựa trên một đồng nghiệp tại Tổ chức Ân xá Quốc tế tại London mà bà từng làm việc.

Thông tin mới về Celestina được đăng vào sinh nhật của nhân vật này là 18/8.

Vào tháng Bảy, Rowling từng cho đăng một đoạn văn dài 1.500 chữ kể lại việc hội ngộ của các nhân vật chính trong Harry Potter khi tất cả đã bước qua ngưỡng 30 tuổi.

Sự kiện trên ngay lập tức thu hút sự chú ý của người hâm mộ và lượng truy cập cao đã khiến trang web bị quá tải trong một thời gian./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive