Joe Hart sắp thành thủ môn ăn lương cao nhất thế giới

Theo VnExpress-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 15:00 GMT+7

Thủ môn Man City được tăng 50% lương và có thể bỏ túi thêm nhiều khoản thưởng hấp dẫn, theo hợp đồng mới sắp ký với đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh.

Lương tuần của Hart hiện tại là 125.000 đôla. Và theo Mirror (Anh), con số này tăng lên 188.000 đôla - cao nhất trong giới thủ môn bóng đá - trong bản hợp đồng mới có thời hạn năm năm. Tổng tiền lương mà Hart sẽ nhận một khi ký vào hợp đồng này lên tới 48,5 triệu đôla.

Nhưng đó vẫn chưa phải là con số cuối cùng. Bên cạnh tiền lương cứng, Hart có thể bỏ túi thêm những khoản tiền thưởng lớn nữa, tùy theo đóng góp của anh cho Man City, trong trường hợp đội bóng đoạt các danh hiệu lớn.

"Mọi chuyện gần như đã ngã ngũ", Hart nói hôm qua khi được hỏi về tiến độ đàm phán hợp đồng. "Vẫn còn một số chi tiết về mặt pháp lý, nhưng tôi đang hạnh phúc ở CLB này và hy vọng sẽ sớm ký vào bản hợp đồng đó. Tôi yêu nơi này và mọi thứ ở Man City. Tôi đã gắn bó với CLB một thời gian dài, cảm thấy đây là đội bóng của con tim mình và muốn ở lại đây càng lâu càng tốt".

"Tôi luôn nói việc giữ chân Hart có ý nghĩa rất lớn với CLB", HLV Pellegrini nhận xét. "Cậu ấy là một thủ môn tốt và đóng vai trò quan trọng với cả đội. Tôi không thể nói chính xác và cụ thể thơi gian, nhưng trong vài ngày tới, hợp đồng sẽ được ký kết".

Hart là cái tên mới nhất được Man City tăng lương và mời ký hợp đồng lâu dài. Đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh trước đó đã trói chân David Silva, Sergio Aguero, Samir Nasri, Edin Dzeko và Aleksandar Kolarov trong hè vừa qua. Sau Hart, rất có thể Yaya Toure và James Milner cũng sẽ được mời ở lại.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive