Kẻ lạ mặt thứ 2 đột nhập Nhà Trắng

-Chủ nhật, ngày 21/09/2014 07:59 GMT+7

(Dân trí) - Một người đàn ông ngày 20/9 đã bị bắt tại Nhà Trắng và bị buộc xâm nhập trái phép, chưa đầy 24 giờ sau khi một người lạ mặt nhảy qua hàng rào và tiếp cận tòa nhà nổi tiếng nhất nước Mỹ. <br><a href='http://dantri.com.vn/chau-my/nha-trang-so-tan-vi-co-ke-dot-nhap-945695.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Nhà Trắng sơ tán vì có kẻ đột nhập</b></a>

 

Hình ảnh được cắt từ video cho thấy một kẻ lạ mặt chạy về phía Nhà Trắng hôm 19/9.

Phát ngôn viên Sở Mật vụ Brian Leary cho hay kẻ lạ mặt đã bị bắt giữ cùng với xe ô tô của anh ta sau khi bị chặn tại cổng vào dành cho người đi bộ.

Người đàn ông ban đầu đã đi bộ và tiếp cận một cổng ở phía tây bắc của Nhà Trắng nhưng bị các nhân viên mặc đồng phục chặn lại.

Tuy nhiên, sau đó anh ta còn cố gắng tiếp cận một lối vào dành cho các phương tiện tại một địa điểm khác của Nhà Trắng.

"Anh ta không đâm vào các rào chắn. Anh ra ta ra khỏi xe và phục tùng mệnh lệnh nhưng anh ta có mặt tại một khu vực bị hạn chế và được thông báo rằng không được phép đến đó, vì vậy anh ta bị bắt. Anh ta bị buộc tội xâm nhập trái phép", ông Leary nói.

Người đàn ông trên được xác định là Kevin Carr, từ Shamong, bang New Jersey. Anh này sau đó đã được chuyển cho cảnh sát Quận Columbia để tạm giữ.

Giới chức Mỹ cho hay, so với vụ vi phạm an ninh xảy ra một ngày trước đó, vụ việc hôm qua tương đối nhỏ.

Trước đó, hôm 19/9, kẻ đột nhập đã nhảy qua hàng rào an ninh của Nhà Trắng để vào bên trong. Kẻ lạ mặt được nhìn thấy chạy qua bãi cỏ tiến thẳng về phía nơi có chỗ ở của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Vụ việc đã khiến các nhân viên trong Nhà Trắng phải sơ tán.

Sau 2 sự cố liên tiếp trên, Sở Mật vụ ngày 20/9 cho hay cơ quan này đã mở một cuộc rà soát toàn diện về các biện pháp an ninh Nhà Trắng.

An Bình
Theo AFP

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive