Kêu gọi 1.000 ngư dân đánh bắt ở Trường Sa thoát vùng bão nguy hiểm

-Thứ năm, ngày 17/12/2015 08:13 GMT+7

Dân trí Hai tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa cho biết vừa kêu gọi hơn 1.000 ngư dân đánh bắt ở vùng biển Trường Sa thoát ra khỏi vùng biển nguy hiểm do ảnh hưởng của cơn bão số 5.

 

 

1.000 ngư dân ở Trường Sa thoát khỏi vùng nguy hiểm bão Melor - Ảnh: Viết Hảo

 

Ngày 16/12, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã kêu gọi 13 tàu với 150 ngư dân đang đánh bắt ở phía Nam quần đảo Trường Sa về nơi neo đậu an toàn, tránh vùng nguy hiểm do ảnh hưởng của bão Melor (cơn bão số 5).

Hiện toàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 10.000 phương tiện đang đánh bắt thủy sản và thủy nội địa. Hiện có 559 tàu/2.286 thuyền viên đang đánh bắt tại các vùng biển.

Đến nay các phương tiện đang hoạt động trên biển đã biết được hướng di chuyển của bão Melor để chủ động phòng tránh. Số tàu còn lại hoạt động ven bờ, đi về trong ngày và đang neo đậu tại bến.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Phú Yên, hiện tỉnh này có 152 phương tiện/1.086 lao động đang hoạt động trên các vùng biển.

Hiện tất cả các phương tiện của tỉnh Phú Yên đều nhận được thông tin về cơn bão Melor để chủ động di chuyển, phòng tránh và thường xuyên liên lạc với gia đình, Bộ đội Biên phòng tỉnh này.

Trước đó, để ứng phó với bão Melor, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Khánh Hòa đã có công điện yêu cầu các đơn vị, các địa phương theo dõi chặt chẽ hướng di chuyển của bão, hướng dẫn cho chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết để thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Viết Hảo

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive