Khai mạc môn đá cầu Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014

-Thứ ba, ngày 02/12/2014 16:43 GMT+7

Ngày 2/12, tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc môn Đá cầu trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014.

Tham dự giải đấu có 130 vận động viên đến từ 13 đoàn: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Nam, Thanh Hoá, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Đồng Tháp, An Giang, Thành phố Hồ Chí Minh.

Những đoàn có phong trào luyện tập và phát triển mạnh môn Đá cầu luôn duy trì số lượng vận động viên tham dự đông là Hà Nội và Đồng Tháp với 20 vận động viên, Bắc Giang với 18 vận động viên, Thành phố Hồ Chí Minh với 17 vận động viên, Nghệ An với 12 vận động viên.

Đại hội là cơ hội tốt để đánh giá công tác đào tạo chuyên môn của huấn luyện viên cũng như chất lượng thi đấu của các vận động viên Đá cầu trong 4 năm qua (2010 - 2014), qua đó, Ban tổ chức tuyển chọn được các vận động viên xuất sắc, có thành tích tốt nhất để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo, bổ sung vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và quốc tế.

Những vận động viên có thành tích xuất sắc tại Giải sẽ được tuyển chọn vào đội tuyển tham dự giải đá cầu thế giới năm 2015 tại Italia.

Trong ngày đầu khai mạc, các vận động viên Đá cầu tranh tài ở hai nội dung đôi nam và đôi nữ theo thể thức vòng tròn tính điểm.

Môn Đá cầu của Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 13/12./.

Nguyễn Quốc Trị/TTXVN

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive