Khánh Hoà: Dự án xây mới Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được khởi động

-Thứ ba, ngày 07/04/2015 15:20 GMT+7

Sáng nay, 06/04, tại thành phố Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ ký kết tài trợ vốn đầu tư dự án Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn giữa Tổng công ty Khánh Việt và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

(Thethaovanhoa.vn) -

Do vị trí hiện tại ở 67 Yersin, thành phố Nha Trang có diện tích nhỏ, không đủ điều kiện để xây dựng trường chuyên đạt chuẩn quốc gia vì vậy UBND tỉnh Khánh Hòa đã cho phép lập dự án đầu tư xây dựng mới Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trên khu đất có diện tích 45.000m2 tại Khu quy hoạch trường học, đào tạo và dạy nghề Bắc Hòn Ông, xã Phước Đồng, Nha Trang.

 Dự án có tổng mức đầu tư là 153 tỷ đồng. Trường được thiết kế là một trường nội trú đạt chuẩn quốc gia ở mức độ cao, với đầy đủ cơ sở vật chất, gồm hệ thống phòng chức năng, ký túc xá, nhà ăn, nhà tập đa năng, hội trường, phòng học lý thuyết đủ cho hai ca/ngày, phòng học bộ môn đạt tiêu chuẩn với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, xây dựng thư viện điện tử, hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông và internet hoàn chỉnh; quy mô lớp học đến năm 2020 là 1.050 học sinh/35 lớp.

Sự kiện này một lần nữa khẳng ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong các hoạt động xã hội từ thiện của Khatoco, góp phần nâng cao cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu giáo dục, đào tạo nhân tài cho tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cho đất nước nói chung.

Thảo Uyên

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive