Khánh Ly bật khóc trong lần tái ngộ khán giả Thủ đô

-Chủ nhật, ngày 03/08/2014 09:18 GMT+7

(Dân trí) - Dẫu đây là lần thứ 2 tái ngộ khán giả thủ đô, nhưng Khánh Ly vẫn không giấu được sự xúc động, bà bật khóc trước tình cảm của người nghe nhạc dành cho mình.

Sau đêm nhạc đầu tiên thành công tại Hà Nội diễn ra vào tháng 5 vừa qua, khán giả thủ đô lại tiếp tục được dịp tái ngộ với danh ca Khánh Ly – người được mệnh danh là người đàn bà hát trong liveshow “Khánh Ly in Hà Nội”. 


Bđọc gi video cng tác trên báođin t Dân trí v địa chỉ tv@dantri.com.vn, có th tham kho các cách thc gi video tại đây.

Dù giá vé khá cao và trời Hà Nội đổ mưa khá to nhưng đêm diễn vẫn thu hút rất đông khán giả.  Người hâm mộ vẫn mong muốn được tận mắt nhìn thấy bà người từng được mệnh danh là nữ hoàng chân đất những năm 60 của thế kỷ trước khi còn rong ruổi hát ca cùng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Dẫu đây là lần thứ 2 tái ngộ khán giả thủ đô, nhưng Khánh Ly vẫn không giấu được sự xúc động trước tình cảm của người nghe nhạc dành cho mình. Bà hát bằng sự trải nghiệm, da diết và nỗi nhớ dâng trào.

Dường như, ở cái tuổi gần 70, giọng hát ấy vẫn không hề bị ảnh hưởng bởi thời gian mà trái lại càng đằm thắm, nội lực và xúc cảm hơn bao giờ hết. Khánh Ly kể câu chuyện đời mình bằng âm nhạc, bàng bạc, thiết tha đôi khi là chứa đầy day dứt. Những chùm ca khúc Trịnh Công Sơn như: Tuổi đá buồn, Ru tình, Cát bụi tình xa, Mây Hồng, Diễm xưa… đưa người nghe chìm vào những miền ký ức của riêng mình, với đầy đủ cung bậc cảm xúc và lắng đọng…

 


Không chỉ có nhạc Trịnh, những ca khúc của các tác giả khác như Em ơi, Hà Nội phố của tác giả Phú Quang, mà Khánh Ly; Tình Lỡ của tác giả Thanh Bình mà Khánh Ly  thể hiện đêm qua cũng mang đến cho buổi biểu diễn những điểm xuyến thú vị và dấu ấn khó quên. Sự tham gia biểu diễn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 với Khánh Ly được xem là một sự kết hợp ăn ý và ấn tượng. Trên nền nhạc piano, Khánh Ly phiêu trong những giai điệu của Diễm xưa, tình khúc chiều mưa. 
Có lẽ giây phút lắng đọng nhất mang đến cho người xem nhiều cảm xúc nhất chính là những phút giây Khánh Ly tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề với những tâm tư, thăng trầm. Có lúc, người đàn bà hát nghẹn ngào xúc động, rơm rớm nước mắt trước tình cảm của khán giả dành cho mình.  

Là người biểu diễn cũng là người "cầm phách chính", Khánh Ly đã khiến đêm nhạc của mình có nhịp mạch và tiết tấu giống một bộ phim hay. Tới nỗi, đêm biểu diễn đi đến phút cuối nhưng người xem vẫn tưởng như vừa bắt đầu. Nhiều khán giả lặng người đi trong những tình khúc mà Khánh Ly thể hiện, có người đứng lên vỗ tay, người hô tên nữ danh cả. Mọi thứ cảm xúc lắng đọng nhất đã ở lại với Khánh Ly, và đây có lẽ là những khoảnh khắc xúc động và thành công nhất trong đêm nhạc. 

Nguyễn Tiến


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive