TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Khánh thành phòng học đa chức năng Trường tiểu học Ninh Sơn

Cập nhật 09:59 ngày 12/12/2015

Dân trí Ngày 11/12, Tổ chức phật giáo Shinnyo-en phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành phòng học đa chức năng do Shinnyo-en tài trợ cùng với nguồn vốn đối ứng của địa phương thuộc trường tiểu học Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Công trình có trị giá 310 triệu đồng được xây dựng trong vòng 1 tháng.

Tham dự lễ khánh thành công trình phòng học đa chức năng trường tiểu học Ninh Sơn có ông Matsumoto Akishige và ông Nakazawa Tetsuro, đại diện tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản; ông Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam; ông Giáp Minh Quang, Ủy viên BCHTW Hội Khuyến học Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành chức năng huyện Việt Yên; đại diện lãnh đạo Trường tiểu học Ninh Sơn; cùng các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

 

Phòng học đa chức năng do tổ chức Shinnyo-en tài trợ (10.650 USD, tương đương 239 triệu đồng) cùng với nguồn đối ứng của địa phương sau hơn 1 tháng thi công đã khánh thành và đưa vào sử dụng

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Hữu Thắng – Phó Chủ tịch Hội Đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi công trình phòng học đa chức năng tại trường Tiểu học Ninh Sơn hết sức ý nghĩa đã được khánh thành, thể hiện tình cảm của người dân Nhật Bản với người Việt Nam nói chung và với các em học sinh trường tiểu học Ninh Sơn nói riêng. Với sự đầu tư này, các thầy cô cùng các em học sinh nhà trường sẽ được dạy và học trong những phòng học mới sạch đẹp, khang trang, để thi đua dạy tốt học tốt hơn nữa trong thời gian tới.”

 

Ông Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch Quỹ KHVN trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó trường tiểu học Ninh Sơn

 

Ông Matsumoto Akishige, đại diện Shinnyo-en Nhật Bản (phải) trao máy tính đến lãnh đạo trường tiểu học Ninh Sơn

Công trình phòng học đa chức năng trường tiểu học Ninh Sơn với tổng diện tích khoảng 80 m2, tổng kinh phí đầu tư 310 triệu đồng, trong đó, tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam tài trợ 10.650 USD (tương đương 239 triệu đồng); UBND huyện Việt Yên hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là công trình mang ý nghĩa phục vụ các hoạt động hỗ trợ học tập và giảng dạy của nhà trường, đồng thời đóng vai trò to lớn trong việc phục vụ đổi mới căn bản về giáo dục, đào tạo.

 

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình phòng học đa chức năng Trường tiểu học Ninh Sơn, Việt Yên, Bắc Giang

Cũng tại lễ khánh thành, ông Matsumoto Akishige đã trao đến trường tiểu học Ninh Sơn 4 bộ máy vi tinh với tổng giá trị 28 triệu đồng, làm tiền đề để xây dựng một phòng thực hành vi tính trên cơ sở phòng học đa chức năng vừa mới được khánh thành này.

Thế Nam

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.