Khó như tìm tài năng ở 'Sing My Song'

-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 06:48 GMT+7

Trong hai ngày 26,27/5 tại Hà Nội, vòng sơ tuyển trực tiếp tại Sing My Song phiên bản Việt mùa đầu tiên (với tên gọi Bài hát hay nhất) chỉ thu hút 50 thí sinh – thay vì hàng trăm, hàng nghìn người như các cuộc thi tìm kiếm tài năng khác.

Con số khiêm tốn này phần nào đến từ yêu cầu đặc biệt của chương trình: thể hiện bài hát của chính mình sáng tác. Chưa kể, toàn bộ các “sản phẩm” đi kèm như bản phối, beat… đều phải do chính thí sinh làm ra.

Tại vòng sơ tuyển này, các singer-songwriter đều ở tuổi đôi mươi, tham dự với hình thức thi đơn hoặc đồng tác giả. Các thể loại được các thí sinh lựa chọn cũng đa dạng với pop, ballad, R&B, dân gian đương đại... Một số phần thi có sự dàn dựng công phu, chỉn chu như một phần biểu diễn hoàn chỉnh, nhưng cũng có những phần dự thi không được chuẩn bị kỹ lưỡng.

 


Thí sinh tham dự tại Sing My Song

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương – giám khảo duy nhất tại vòng sơ loại, cho biết, khi nhận lời tham gia chương trình này chị cũng cảm thấy khá lo lắng bởi đây là một chương trình tìm kiếm nghệ sĩ toàn năng.

“Với một cuộc thi như Sing My Song, để tìm ra được những singer-songwriter như Vũ Cát Tường hay Tạ Quang Thắng không phải là dễ. Hơn thế nữa, chúng tôi còn muốn tìm kiếm những người không chỉ sáng tác hay, hát tốt mà còn biết chơi nhạc cụ, biết phối khí” – chị nói. “Ở vòng loại, nhiều thí sinh bị loại vì có thể sáng tác hay nhưng hát dở hoặc ngược lại”.

Tuy nhiên, theo lời nữ nhạc sĩ, khá nhiều thí sinh gây ấn tượng cũng đã lộ diện. Bởi vậy, Sing My Song vẫn có tiềm năng. “Tôi tin, những thí sinh bước ra từ Sing My Song sẽ trở thành những nhà sản xuất âm nhạc có trình độ” – Lưu Thiên Hương nói thêm.

Sau Huế, Hà Nội, Sing My Song vòng sơ tuyển trực tiếp sẽ tiếp tục diễn ra tại TP.HCM trong thời gian tới.

Lưu Ly
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive