Khơi dậy giá trị văn hóa truyền thống tại khu phố cổ Hà Nội

-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 20:37 GMT+7

Trong thời gian từ ngày 4-10/10, Ban quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm khơi dậy giá trị văn hóa Việt trong khu phố cổ Hà Nội.

Chiều 3/10, trên hè phố Lê Thái Tổ bên bờ Hồ Hoàn Kiếm, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề "Hà Nội ơi!"

Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động văn hóa của Ban quản lý phố cổ Hà Nội chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Triển lãm giới thiệu 60 tác phẩm nhiếp ảnh của các kiến trúc sư và một số nhiếp ảnh gia về các di tích, di sản của Hà Nội như Hồ Hoàn Kiếm, chùa Thầy, cầu Long Biên...

Ngoài ra, nhiều tác phẩm cũng chuyển tải những khoảnh khắc bình dị trong cuộc sống thường nhật của người Hà Nội.

Những khuôn hình đẹp về các khu đô thị mới, những cây cầu, những con đường mới xây cũng được giới thiệu thể hiện sức vươn mạnh mẽ của thành phố sau 60 năm Giải phóng.

Triển lãm chính là tình cảm của những kiến trúc sư và các nhiếp ảnh gia với Thủ đô qua góc nhìn tinh tế. Triển lãm sẽ kết thúc vào 10/10.

Cũng trong tối 3/10, tại đình Kim Ngân 42 Hàng Bạc và Trung tâm thông tin phố cổ 28 Hàng Buồm diễn ra chương trình âm nhạc truyền thống Bảo tồn nét tinh hoa của nghệ thuật ca trù.

Trong thời gian từ ngày 4-10/10, Ban quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm khơi dậy giá trị văn hóa Việt trong khu phố cổ Hà Nội. Đó là, tổ chức giới thiệu tư liệu hình ảnh về Hà Nội năm 1954 và nói chuyện về lịch sử Hà Nội năm 1954, trưng bày và giới thiệu dòng tranh dân gian Đông Hồ và viết Thư pháp, tổ chức chương trình âm nhạc "Chầu Văn - Dòng chảy âm nhạc tín ngưỡng Việt."

Bên cạnh đó, các cơ quan cũng giới thiệu không gian một gia đình trung lưu Hà Nội trước 1954, triển lãm ảnh Hoàn Kiếm bốn mùa, đồng thời, khánh thành, đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp Thành phố và gắn biển công trình chảo mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô cho đình Đông Thành, tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật trong các di tích, trên đường phố vào buổi tối đi bộ trong khu phố cổ và hồ Hoàn Kiếm...

Các hoạt động chủ yếu được tổ chức tại các điểm di sản tại khu phố cổ Hà Nội nhằm giới thiệu nét văn hóa truyền thống Việt đến với công chúng nhân dịp Hà Nội chuẩn bị đón ngày lễ lớn. Đồng thời qua đó cũng quảng bá giá trị khu phố cổ Hà Nội, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, tìm hiểu di tích quốc gia phố cổ Hà Nội./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive