Khởi động cho Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội lần thứ 30

-Thứ tư, ngày 15/10/2014 04:59 GMT+7

Trải qua 29 lần tổ chức, Hội diễn võ thuật Hà Nội đã khẳng định đây là một sự kiện có uy tín và tầm ảnh hưởng lớn tới trong phong trào luyện tập võ thuật của toàn miền Bắc.

 

Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 30 sẽ chính thức khai màn ngày 14/11. (Ảnh: Võ Phương)

Ngày 14/10, Hội võ thuật Hà Nội phối hợp cùng Văn phòng miền Bắc báo Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để thông báo về sự kiện: “Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 30-tranh Cup báo Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh-2014”

Ban tổ chức khẳng định mục đích chính của Hội diễn là để phát huy tinh thần thượng võ, sẵn sàng bảo vệ tổ quốc, bảo tồn văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc, phát triển phong trào tập luyện võ thuật để rèn luyện sức khỏe trong quần chúng, giao lưu học hỏi võ thuật giữa các đơn vị địa phương và quốc tế.

Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội lần thứ 30 sẽ diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 16/11/2014 tại Trung tâm thể thao Cầu Giấy số 35 đường Trần Quý Kiên, quận Cầu Giấy. Sư kiện sẽ quy tụ khoảng 10.000 võ sư, võ sinh hiện đang luyện tập tại các đơn vị là thành viên của Hội võ thuật Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Theo nhiều chuyên gia, giới hâm mộ võ thuật rất háo hức và kỳ vọng về chất lượng của hội diễn. Ban tổ chức cho biết các môn phái, các võ sinh sẽ tham gia tranh tài ở nhiều nội dung để tranh 250 bộ huy chương các loại.

 

Hội diễn quy tụ đông đảo các võ sư, võ sinh, trong đó có rất nhiều các bậc thầy trong làng võ thuật Việt Nam. (Ảnh: Võ Phương)

Trải qua 29 lần tổ chức, Hội diễn võ thuật Hà Nội đã khẳng định đây là một sự kiện có uy tín và tầm ảnh hưởng lớn tới trong phong trào luyện tập võ thuật của toàn miền Bắc. Và chính từ sự kiện này, ngành thể thao đã phát hiện ra nhiều vận động viên tài năng cho các đội tuyển võ thuật cấp quốc gia đi thi đấu, và đạt nhiều thành tích tại các giải tầm cỡ quốc tế./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive