Khởi tố, bắt giam người cha lỡ tay đánh chết con

-Thứ tư, ngày 03/12/2014 19:15 GMT+7

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Tân (58 tuổi), ở thôn 6, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc về hành vi "giết người".<br><a href='http://dantri.com.vn/phap-luat/dang-thuong-cho-nguoi-cha-lo-tay-giet-con-trai-1002456.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Đáng thương cho người cha lỡ tay giết con trai</b></a>

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, rạng sáng 29/11, tại gia đình ông Nguyễn Đức Tân (ở thôn 6, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) xảy ra vụ án mạng. Nạn nhân là anh Nguyễn Đức Hải (24 tuổi, là con trai của ông Tân).

 

Vì cứu cháu, người cha đã lỡ tay giết con mình.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 28/11, anh Hải đi dự đám cưới một người bạn trong xã. Đến hơn 23h đêm cùng ngày, anh Hải về nhà thì thấy cha mẹ đã đi ngủ. Trước đó, vào buổi chiều, ông Tân chở con đến đám cưới và đến 22h30 thấy con chưa về nên ông Tân đến để đón con về, nhưng Hải không về và ông Tân đã về nhà một mình. Cho rằng, mình bị cha làm xấu mặt nên Hải liền gọi ông Tân dậy chửi bới, lăng mạ.

Nghĩ con đã có rượu, nên ông Tân không nói lại. Tuy nhiên, sau đó Hải tiếp tục có những hành vi vô lễ với cha mình và còn khống chế cháu Nguyễn Đức Long (là con của anh Trai Hải). Khi mọi người đã đưa được cháu Long thoát khỏi sự khống chế của Hải ra ngoài để đưa đi viện. Trong nhà chỉ còn mình ông Tân và Hải giằng co nhau, lúc sau, ông Tân trở ra và thông báo với mọi người là Hải đã chết.

Sau đó, ông Tân đã gọi cho cơ quan Công an để tự thú và ông Tân đã được di lý về cơ quan công an để phục vụ điều tra. Tại cơ quan công an, ông Tân khai vì quá bức xúc nên đã dùng gậy đánh chết con trai của mình.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Tân để điều tra về hành vi “giết người”.

Duy Tuyên

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive