Khởi tố tài xế xe Santafe gây tai nạn trên đường Phạm Hùng

-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 16:46 GMT+7

Dân trí Sau khi xảy ra va chạm với chiếc xe 4 chỗ, Tuấn không dừng lại mà cho xe đi tiếp. Bị chặn lại, Tuấn vẫn tiếp tục nhấn ga, cho xe lao đi dù có một người vẫn đang bám cần gạt nước phía trước xe mình...

Ngày 20/11, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Quang Tuấn (33 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

 

Tài xế Trần Quang Tuấn thời điểm đến cơ quan công an trình diện.

Theo cơ quan điều tra, Trần Quang Tuấn được xác định là người điều khiển chiếc xe Santafe BKS 30A-585.65 gây ra vụ tai nạn vào tối 13/11 tại ngã tư Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến một người tử vong.

Quá trình điều tra, bước đầu, cơ quan công an xác định, tối 13/11, Tuấn điều khiển xe đi từ Đông Anh về nhà ở Thanh Xuân. Trên đường Phạm Hùng, xe của Tuấn va chạm với một chiếc xe Hyundai Grand i10 nhưng Tuấn không dừng lại vì không biết va chạm. Khi đến ngã tư Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ, gặp đèn đỏ, xe của Tuấn và xe i10 cùng dừng lại.

Tài xế lái xe i10 xuống xe, gõ cửa kính yêu cầu Tuấn xuống giải quyết vụ va chạm nhưng Tuấn không xuống. Lúc này, thấy tín hiệu đèn xanh, Tuấn nhấn ga cho xe đi thì tài xế xe i10 đã trèo lên nắp ca-pô, bám vào cần gạt nước.

Theo cơ quan công an, thấy có người chắn tầm nhìn, Tuấn đạp phanh dừng lại nhưng lại đạp nhầm chân ga khiến chiếc xe lao vút đi. Do không nhìn thấy đường, chiếc xe của Tuấn đã đâm ngang vào chiếc xe Kia Sportage lưu thông theo hướng từ Big C về Bến xe Mỹ Đình, hất văng người trên nắp ca-pô xuống.

Chưa dừng lại ở đây, chiếc xe của Tuấn tiếp tục lao vào một đôi nam nữ chở nhau bằng xe máy khiến nam thanh niên văng ra ngoài, còn người phụ nữ bị cuốn vào gầm xe, tử vong tại chỗ.

Nạn nhân được xác định là chị Phạm Thị Minh Hương (29 tuổi, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Chiếc xe Santafe chỉ chịu dừng lại khi lao vào cột đèn tín hiệu giao thông.

Tiến Nguyên

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive