"Không thể giải quyết vấn đề miền Đông Ukraine bằng vũ lực"

-Thứ năm, ngày 21/08/2014 12:33 GMT+7

Trong cuộc gặp với Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Jeffrey Feltman, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố tình hình ở miền Đông Ukraine không thể giải quyết chỉ bằng vũ lực.

 

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Nguồn: AFP)

Ngày 20/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố tình hình ở miền Đông Ukraine không thể giải quyết chỉ bằng vũ lực.

Tuyên bố trên được ông Petro Poroshenko đưa ra trong cuộc gặp với Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề chính trị Jeffrey Feltman đang có chuyến công du Kiev theo ủy nhiệm của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon.

Tổng thống Poroshenko cho biết người dân ở Donetsk và Lugansk mong muốn hòa bình, và việc thực hiện kế hoạch hòa bình mà Kiev đề xuất sẽ xác định hành động của chính phủ tại khu vực miền Đông. Do vậy, theo ông Poroshenko, không thể chỉ dựa vào giải pháp quân sự cho tình hình tại đây.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Ukraine cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải điều tra vụ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi ở Donetsk, miền Đông Ukraine. Ông Poroshenko cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp chính quyền nước này giải phóng các con tin.

Cùng ngày, Tổng thống Poroshenko đã bổ nhiệm ông Mustafa Dzemilev làm đại diện toàn quyền phụ trách các vấn đề dân tộc Crimea-Tatar.

Trong khi đó, tình hình chiến sự ở khu vực miền Đông Ukraine vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng khi chỉ trong 24 giờ qua đã có 43 dân thường thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa quân đội và các tay súng đòi liên bang hóa ở Donetsk./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive