Kịch dân gian Việt Nam khiến khán giả Hàn Quốc cười sảng khoái

-Thứ hai, ngày 11/08/2014 14:29 GMT+7

Với phụ đề bằng tiếng Hàn và Anh, vở diễn ''Cải lão hoàn đồng'' của Nhà hát kịch Việt Nam đã mang đến cho khán giả Hàn Quốc và các đồng nghiệp quốc tế những trận cười sảng khoái.

 

Một cảnh trong vở ''Cải lão hoàn đồng''. (Nguồn: nhahatkichvietnam.vn)

Thông tin từ Nhà hát kịch Việt Nam ngày 11/8 cho biết đoàn gồm 13 nghệ sỹ của Nhà hát đã về nước sau chuyến biểu diễn thành công tại Festival quốc tế lần thứ 14 (The 14th Pohang International Performing Arts Festival) diễn ra tại thành phố biển Pohang, Hàn Quốc.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự Festival này với vở kịch dân gian ''Cải lão hoàn đồng'' dưới sự đạo diễn của nghệ sỹ ưu tú Tuấn Hải.

Với phụ đề bằng tiếng Hàn và Anh, vở diễn của đoàn Việt Nam đã mang đến cho khán giả Hàn Quốc, người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Pohang, cũng như các đồng nghiệp quốc tế những trận cười sảng khoái.

Ngoài các buổi biểu diễn chính thức, đoàn Việt Nam còn tham gia một số hội thảo và giao lưu với các đồng nghiệp nước ngoài.

Các nghệ sỹ Việt Nam đã nhận được nhiều lời ngợi khen và tình cảm quý mến của Ban tổ chức, đồng nghiệp quốc tế tham gia Festival.

Vở ''Cải lão hoàn đồng'' cũng đã mang lại cho Nhà hát kịch Việt Nam 3 giải thưởng tại Tuần lễ sân khấu Trung Quốc-ASEAN, diễn ra tháng 8/2013, tại Nam Ninh, Trung Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc..., Nhà hát kịch Việt Nam đã có buổi biểu diễn giao lưu cùng các nghệ sỹ Hàn Quốc tại thành phố Incheon, phục vụ đông đảo khán giả Việt Nam và Hàn Quốc với các tiết mục múa, hát, kịch.

Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Phạm Hữu Chí mong muốn Nhà hát tăng cường các hoạt động văn hóa nghệ thuật của quê hương tới cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc.

Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, ông Nguyễn Thế Vinh thay mặt đoàn đã nhận Giải thưởng ghi nhận đóng góp to lớn vào hoạt động giao lưu văn hóa Hàn-Việt.

Liên hoan Nghệ thuật biểu diễn quốc tế Pohang là một trong những hoạt động văn hóa thường niên quan trọng ở Hàn Quốc.

Năm nay, Festival thu hút nghệ sỹ của 10 quốc gia trên thế giới tham gia biểu diễn nhiều bộ môn nghệ thuật như kịch nói, kịch hát, ca múa nhạc và nghệ thuật đường phố.

Các đoàn có nhiều nghệ sỹ tham gia là Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và nước chủ nhà Hàn Quốc.

Tham dự Festival này là cơ hội giúp các nghệ sỹ Việt Nam có thêm trải nghiệm, giao lưu nghề nghiệp với các đồng nghiệp quốc tế, góp phần tích cực giới thiệu tới bạn bè quốc tế những nét văn hóa dân gian Việt Nam, đóng góp vào các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế.../.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive