Kịch lịch sử phục vụ học sinh: 10-15 ngàn đồng/ vé

-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 06:21 GMT+7

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 28 của Sân khấu Kịch IDECAF - vở kịch thiếu nhi đầy màu sắc Nàng công chúa đi lạc (tác giả: Minh Phương, đạo diễn: Vũ Minh) - sẽ trở lại với các khán giả nhỏ tuổi vào dịp Trung thu 2015 với giá vé ưu đãi: giảm giá vé từ 250 ngàn đồng/vé còn 150 ngàn đồng/vé, vé lầu là 100 ngàn đồng).

Nàng công chúa đi lạc kể về giấc mơ kỳ lạ của một nàng công chúa muốn thử trải nghiệm cảm giác được làm... người xấu vì chung quanh mình ai cũng tốt.

Trên nền những câu chuyện cổ tích quen thuộc, vở diễn dẫn dắt khán giả vào cuộc phiêu lưu đầy thú vị của các nhân vật để cùng tìm lời đáp cho câu hỏi: làm người xấu liệu có vui, con người có thực sự hạnh phúc khi có quyền lực, khi làm hại người khác? Những câu hỏi không chỉ dành cho trẻ con mà cả người lớn cũng phải suy ngẫm.

 


Buổi diễn vở Trần Quốc Toản ra quân tại Trường tiểu học Lương Định Của. Ảnh: H.O.

Vở diễn có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên được khán giả thiếu nhi rất yêu thích: NSƯT Thành Lộc, Mỹ Duyên, nghệ sĩ Hoàng Trinh, Bạch Long, Đình Toàn, Đức Thịnh, Thanh Vân... Vở diễn 5 suất tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) vào các ngày 25 (20h), 26 và 27/9 (16h và 20h). Các bé đến xem còn được tặng quà Trung thu là một bộ tranh xếp hình.

Cũng trong mùa Trung thu này (vào đầu tháng 10), IDECAF sẽ diễn các vở kịch lịch sử thiếu nhi tại các trường học ở TP.HCM. Giá vé rất tượng trưng, chỉ 10 - 15 ngàn đồng/vé (trung bình 15 triệu đồng cho 1 suất diễn phục vụ khoảng 1000 học sinh).

“Ông bầu” Huỳnh Anh Tuấn vui mừng cho biết năm học 2015 - 2016 dự án Kịch lịch sử thiếu nhi của Sân khấu IDECAF đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ các cơ quan ban ngành, đặc biệt là Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM.

Hiện tại, dự án Kịch lịch sử thiếu nhi của Sân khấu IDECAF đã dàn dựng 5 vở diễn: Trần Quốc Toản ra quân, Trưng Nữ Vương, Đinh Bộ Lĩnh, Thánh Gióng và Sơn Tinh - Thủy Tinh với lực lượng biểu diễn nòng cốt là các diễn viên trẻ, giàu nhiệt huyết do chính Sân khấu IDECAF đào tạo.

Ninh Lộc
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive