Kinh ngạc người đàn ông tự đãi cát tìm vàng, đúc nhẫn cầu hôn

-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 16:15 GMT+7

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho hôn lễ của mình, có một người đàn ông đã lên núi, ngày đêm đãi cát tìm vàng, những mong kiếm đủ số vàng để đúc nhẫn cầu hôn.

Người đàn ông đó tới từ Scotland, tên là John Greenwood, anh đã lên núi đãi cát tìm vàng với một mục đích duy nhất trong tâm trí - tìm đủ số vàng để đúc thành một chiếc nhẫn đính hôn và hai chiếc nhẫn cưới dành cho “một nửa” của anh.

Câu chuyện của anh John Greenwood đã xuất hiện trên nhiều mặt báo. Đối với anh, quá trình tìm đủ số vàng để làm nhẫn là một quá trình lao động thú vị bởi nó hoàn toàn vì tình yêu. Cuối cùng, mục đích của anh cũng đã được hoàn tất, anh trở về với niềm hạnh phúc và sự mãn nguyện khi có thể đeo lên tay cô dâu hai chiếc nhẫn do chính anh dày công thực hiện.

 


Chú rể John Greenwood và cô dâu Morag Shearer trong lễ cưới.

 


Ba chiếc nhẫn đều được khắc dòng chữ “Scottish Gold” (Vàng Scotland).

 


John đã dành ra hơn 18 tháng để lên núi tìm vàng. John cho biết anh đã dành rất nhiều công sức cho việc này nhưng thành quả đạt được xứng đáng với công sức anh bỏ ra.

 


John cần phải tìm được số vàng nhiều hơn lượng cần sử dụng để thực hiện những chiếc nhẫn, như vậy, thợ kim hoàn sẽ có thể nấu chảy vàng và dễ dàng đúc nhẫn.

 


Những chiếc nhẫn được chế tác thủ công.

 


John trong những ngày tháng lên núi tìm vàng.

 


Những dụng cụ hết sức thô sơ.

 


Những mẩu vàng nhỏ mà John đã tìm thấy phải được nấu chảy trước khi đem đúc thành nhẫn.

 


Cặp nhẫn cưới của cô dâu - chú rể.

 


Cô dâu Morag đeo cả nhẫn đính hôn và nhẫn cưới trong ngày trọng đại. Chú rể John đeo một chiếc nhẫn cưới.

Ở Scotland, vàng rất hiếm, vì vậy, việc anh John có thể tìm đủ số vàng để đúc thành 3 chiếc nhẫn là một sự kiện đặc biệt. Với 3 chiếc nhẫn này, anh John chỉ phải bỏ ra 500 bảng Anh (17 triệu đồng) để trả công cho người thợ kim hoàn. Đối với cặp đôi mới cưới, những chiếc nhẫn là chứng nhân tình yêu vô giá.

Cô dâu Morag chia sẻ: Tôi cảm thấy rất tự hào về John và thấy mình thật may mắn”. Những chiếc nhẫn được khắc dòng chữ “Scottish Gold” (Vàng Scotland) là một chứng nhận giúp làm gia tăng giá trị của những chiếc nhẫn bởi ở Scotland, vàng rất hiếm và cũng không có sẵn trên thị trường.

 


Cặp đôi trao nhẫn trong lễ cưới.

 


Cặp đôi kết hôn trong một nghi lễ giản dị bên gia đình.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive