Kinh ngạc trước khả năng chơi đàn cực “đỉnh” của người đàn ông vô gia cư

-Thứ bảy, ngày 08/11/2014 20:36 GMT+7

(Dân trí) - Những khoảnh khắc kỳ diệu trong cuộc sống có thể đến vào những lúc không ngờ nhất, ở những nơi không mong đợi nhất.

Một người đàn ông vô gia cư, đã sống 30 năm vất vưởng trên đường phố, bỗng trở thành ngôi sao của mạng xã hội khi một video ghi lại cảnh ông chơi đàn piano được đăng tải trên trang YouTube và gây sốt đối với cư dân mạng.

Sau hai tuần đăng tải trên trang YouTube, video ghi lại màn trình diễn ngẫu hứng của người đàn ông vô gia cư đã thu hút gần 4 triệu lượt xem và gần 2.000 lượt bình luận.

 Người đàn ông này chỉ xưng tên là Ray, ông trình diễn một bản nhạc êm dịu nhưng dễ gây xúc động trên một cây đàn piano đặt ngoài trời ở thành phố Edmonton, tỉnh Alberta, Canada.

 


Người đàn ông vô gia cư trên đường phố Edmonton.

Đoạn video này đã được ghi lại khi cô Roslyn Polard đi ngang qua cây đàn piano đặt ở quảng trường Churchill của thành phố. Cô Roslyn đã dừng lại để lắng nghe người đàn ông thể hiện một bản nhạc chan chứa tình cảm.

 


Ban đầu ông còn khá e dè nhưng khi những âm thanh đầu tiên vang lên từ cây đàn piano, ông đã lấy lại được niềm hứng thú.

 


Cô Roslyn đã tình cờ đi ngang qua và chú ý tới màn trình diễn ngẫu hứng của người đàn ông.

Cư dân mạng đã nhận ra rằng trước đây cũng đã từng có hai video tương tự được đăng tải lên YouTube ghi lại cảnh một người đàn ông vô gia cư có diện mạo khá giống với người đàn ông này, cũng chơi những bản nhạc trên đàn piano rất hay. Đặc biệt, người đàn ông vô gia cư bí ẩn kia cũng sống trong cùng một thành phố Edmonton khiến người ta tin rằng hai người đó là một.

Cô Roslyn kể lại rằng: “Bạn có thể nhìn thấy gương mặt tiều tụy của người đàn ông này sáng bừng lên mỗi khi có ai đó dừng lại để nghe ông đàn. Ông ấy rất hạnh phúc khi có khán giả lắng nghe mình và cũng rất thích thú khi có ai đó hỏi han ông”.

 


Ray thể hiện khả năng chơi đàn piano rất nghệ sĩ, gây bất ngờ cho người xem.

 


Người đàn ông vô gia cư bí ẩn khiến nhiều người xem trên mạng rất hiếu kỳ và đặt ra nhiều câu hỏi.

 


Sau màn trình diễn ngẫu hứng của mình, Ray đã nói với cô Roslyn rằng chính ông đã tự sáng tác ra bản nhạc mà ông vừa thể hiện.

Sau khi video mà cô Roslyn đăng tải lên YouTube nhận được sự quan tâm lớn, cô đã được trả một khoản tiền. Giờ đây, cô muốn tìm lại người đàn ông vô gia cư đó để cùng ông chia sẻ số tiền được YouTube trả.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail/Youtube

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive