Kỷ lục gia của Chinh Phục: “Em không phải thần đồng”

-Thứ sáu, ngày 08/08/2014 08:07 GMT+7

(Dân trí) - Cuộc thi Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid tuần thứ 6 vừa phát sóng tối thứ Tư (6/8/2014) đã chứng kiến một kỷ lục mới của thí sinh Lê Thị Thu Giang đến từ trường THCS Hà Nội - Amsterdam với 26 câu trả lời đúng trong 90 giây của vòng 2.

Thu Giang đang học lớp 6, nhưng đối diện với các anh chị hơn mình 1 tuổi trong tuần 6 của cuộc đua Chinh Phục, Thu Giang đã không ngại ngùng thể hiện tài năng và sự nhanh nhẹn của mình. Tiếp xúc với Thu Giang, người đối diện có cảm giác khá thoải mái bởi khiếu ăn nói của cô bạn xuất sắc này, Thu Giang tự tin kể về ước mơ của mình…

  -          Chào Thu Giang, xin chúc mừng em về kỷ lục mới lập được trong tuần thứ 6 của chương trình Chinh Phục. Nhưng hơi tiếc bởi chung cuộc em đã không trở thành người chiến thắng?

Cảm ơn anh, em cũng rất tiếc vì đã không trở thành người chiến thắng cuối cùng để lọt vào chung kết năm của Chinh Phục. Nhưng em cũng mừng vì hiện tại đang là người nắm giữ kỷ lục của Chinh Phục.

-           Đó quả là một kỷ lục ấn tượng với 26 câu trả lời đúng ở 2 chủ đề thuộc môn Toán học và Vật lý. Đây có phải là 2 chủ đề sở trường của em?

Toán học và Vật lý là hai môn học mà em rất thích, hơn nữa em có lợi thế hơn khi trả lời nhanh nhất câu hỏi bàn phím để giành lợi thế chọn đầu tiên trong vòng thi thứ 2. Cả 2 chủ đề em lựa chọn là “Lũy thừa” và “Kim loại” đều là những câu hỏi thuộc kiến thức em đã rất vững nên em mới có thể tự tin để trả lời nhanh như vậy. Nhiều khi người lớn chưa thể đưa được lời giải thích tường tận đối với các vấn đề em thắc mắc, em lại tự tra cứu trên mạng, sách báo để có được đáp án cho riêng mình

-           Sự nhanh nhẹn của em được thể hiện ở nhiều câu hỏi khi chưa đọc câu hỏi thì em đã có câu trả lời. Liệu đây có phải là biểu hiện của một… “thần đồng”?

Ồ không, em không phải là thần đồng ạ. Em chỉ là một học sinh ham học hỏi thôi, em không tự biết được các kiến thức, các phép tính nhưng nếu chỉ dạy cho em thì em sẽ nhớ và sẽ biết cách tính toán. Nói thần đồng thì hơi… quá ạ (cười).

 Trước đây em cũng không phải quá xuất sắc nhưng càng những năm học gần đây, em càng thấy hứng thú với việc học và tìm tòi. Em cũng thích tự học ở nhà hơn bởi em sẽ tìm hiểu được chuyên sâu vào những lĩnh vực kiến thức mà mình yêu thích ạ. “Nhân tố bí mật” giúp trả lời câu hỏi rất nhanh và chuẩn xác chính là nằm ở việc nắm bắt từ khóa trong câu hỏi của em. Trước khi đăng ký tham gia chương trình, em thường xuyên theo dõi các số của Chinh Phục, học cách chọn từ khóa và đưa ra đáp án thật nhanh cho mỗi câu hỏi dưới “sức ép” của người bạn đồng hành 2 tuổi – em trai của mình.

-           Em ham học hỏi và tìm hiểu, vậy nói một chút về ước mơ sau này của mình?

Em mong muốn sẽ được đi du học ở nước ngoài về chuyên ngành báo chí và sẽ trở thành một phóng viên giỏi.

-           Có vẻ không liên quan đến môn Toán hay Vật lý mà liên quan đến môn Văn nhiều hơn nhỉ?

Vâng, môn văn cũng là một môn em ưa thích. Em thấy môn văn liên quan đến cảm nhận, cách nhìn của cá nhân nhiều hơn nên em rất thích. Đó cũng chính là một trong những yếu tố mà một người phóng viên giỏi cần bởi dấu ấn cá nhân là điều cần thiết để có những bài báo hay, xuất sắc. Ngoài ra thì em cũng yêu thích du lịch nên nghề phóng viên sẽ cho em có cơ hội đi và tìm hiểu nhiều nơi khác nhau.

 Cảm ơn Thu Giang và chúc cho ước mơ của em sẽ thành sự thật và thành công hơn nữa!

Vóng 2 của cuộc đua Chinh Phục là một vòng thử thách sự nhanh nhạy của các thí sinh khi cho 12 chủ đề khác nhau, các thí sinh lựa chọn 2 chủ đề và có 45 giây để vừa đọc câu hỏi vừa trả lời. Để xem lại phần thi xuất sắc của thí sinh Thu Giang, hãy đón xem chương trình Chinh Phục tuần thứ 6 sẽ được phát lại lúc 16h00, Chủ nhật ngày 10/08 trên sóng VTV3.

Thu Huyền

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive