Kỷ lục gia Grand Slam qua đời

Theo Thể thao Việt Nam-Chủ nhật, ngày 31/05/2015 14:14 GMT+7

VTV.vn - Doris Hart khép lại cuộc đời và sự nghiệp lẫy lừng ở tuổi 89 hôm thứ Sáu vừa qua sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Doris Hart. Ảnh: Internet.

Với những khán giả hâm mộ quần vợt trong những năm 50-60 của thế kỷ trước, Doris Hart không phải là cái tên quá xa lạ. Cựu tay vợt nữ sinh năm 1925 này là chủ nhân của sáu Grand Slam đánh đơn và 29 Grand Slam đánh đôi và từng có thời gian giữ ngôi số 1 thế giới.

Bà cũng giữ kỷ lục là người duy nhất trong lịch sử đoạt ba chức vô địch Wimbledon trong cùng một ngày khi lên ngôi 3 nội dung đơn nữ, đôi nữ và đôi nam nữ năm 1951.

Cụ thể Hart đánh bại người bạn thân Shirley Fry ở trận chung kết đơn, sau đó đứng chung với chính Shirley Fry để lên ngôi đôi nữ. Trước khi khép lại một giải đấu thành công bằng việc lên ngôi đôi nam nữ với đồng nghiệp Frank Sedgman. Sở dĩ cả ba trận diễn ra trong cùng một ngày là bởi bị hoãn vì trời mưa.

Khi còn thi đấu Doris Hart nổi danh với lối chơi hoa mỹ và khả năng bỏ nhỏ đạt đến mức thượng thừa. Trong một thập kỷ tính từ năm 1946 bà luôn có tên trong top 10 thế giới. Năm 1969 tên tuổi của Doris Hart được lưu danh ở Đại sảnh Tennis International of Fame.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive