'Kỷ niệm xanh xao' của Trọng Bắc

-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 11:59 GMT+7

Ba năm sau Dấu mưa, nam ca sĩ Trọng Bắc vừa cho ra mắt sản phẩm thứ hai của mình với tựa đề Kỷ niệm xanh xao. Album gồm 8 tác phẩm của hai nhạc sĩ Phạm Duy và Ngô Đăng Duy.

Thoạt nhìn danh sách bài hát, có lẽ người yêu nhạc sẽ hơi băn khoăn khi cái tên Ngô Đăng Duy - một tác giả không chuyên đứng chung cùng cây đại thụ số một của âm nhạc Việt Nam - Phạm Duy với số lượng bài tương đương.

Tuy nhiên, khi nghe những Nỗi nhớ, Kỷ niệm xanh xao… được đặt cạnh Ngày đó chúng mình, Rồi đây anh sẽ đưa em về nhà, Phố nghèo… thì điều đáng mừng là sự chênh lệch này là không quá lớn. Các bài hát của Ngô Đăng Duy có cấu trúc âm nhạc cũng như ca từ khá tốt, một số bài có giai điệu đẹp, bắt tai như Hững hờ, Sao người không về.

 


Bìa album "Kỷ niệm xanh xao"

Trọng Bắc hát tốt và cảm xúc trong album với lối xử lý bài quen thuộc, dễ nghe. Tuy không phải là một ca sĩ quá đình đám nhưng Bắc là một gương mặt đáng chú ý với giọng hát nổi trội trong giới ca sĩ phòng trà hiện nay.

Album do nhạc sĩ Việt Anh sản xuất và biên tập bài vở. Phần hòa âm do chính anh cùng Anh Khoa, Minh Hoàng và Trần Lê Quang thực hiện. Phong cách âm nhạc chung của đĩa hát là semi-classical sang trọng với phần dàn dây được xử lý khá hay và tinh tế.

Điểm đáng tiếc nhất của CD là ca khúc Hạ hồng của Phạm Duy “không kịp” góp mặt do bị trục trặc trong khâu cấp phép.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive