Lạ lẫm với những ngôi nhà giống y như thân cây

Theo Tri thức trẻ-Thứ tư, ngày 30/09/2015 20:48 GMT+7

VTV.vn - Khác với những ngôi nhà được xây dựng trên những cành cây, thân cây, OAS1S là những ngôi nhà cao tầng được thiết kế giống một thân cây nằm giữa rừng.

Nhắc đến những ngôi nhà cây, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những ngôi nhà được xây dựng trên thân cây, được giữ chắc chắn bằng những cành cây xung quanh, song có những ngôi nhà cây lại được định nghĩa hoàn toàn khác. Đó là nhà cao tầng, bên ngoài được thiết kế giống hệt một thân cây. Bên cạnh đó, việc xây giữa rừng lại tăng thêm phần ý nghĩa với tên gọi của căn nhà.

Thay vì sơn, phía bên ngoài ngôi nhà sẽ bọc lá, nội thất trong nhà chủ yếu bằng gỗ. Những ngôi nhà có diện tích hẹp, cao, phủ lá trông giống như cây xanh trong rừng.

OAS1S là tên của một dự án nhà cây giữa rừng. Đây sẽ là khu đô thị mini với những ngôi nhà cây, xung quanh trồng nhiều cây xanh. Người dân phải đi bộ trong khu đô thị vì toàn bộ xe cộ đều sẽ bị cấm.

Ngôi nhà cây sẽ có diện tích mặt bằng khá hẹp, chỉ khoảng 5m chiều dài và 5m chiều rộng. Tuy nhiên, bù lại ngôi nhà sẽ được xây cao hơn, có thể lên đến 11m, chia làm nhiều tầng. Mỗi tầng sẽ là một không gian thoải mái cho gia chủ tự trang trí.

Những căn nhà cây được xây thật cao, ngang tầm với cây thật.

Từ khóa:

nhà cây

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive