Lại phát hiện vật thể lạ hình cầu tại Chiêm Hóa, Tuyên Quang

-Thứ tư, ngày 13/01/2016 14:41 GMT+7

Người dân thôn Pù Đồn (xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa,Tuyên Quang) chiều 12/1 lại phát hiện một "vật thể lạ" hình cầu bằng kim loại, đường kính khoảng 50-60 cm, nặng khoảng 30 kg.

Vật thể có kích thước, hình dạng giống với vật thể rơi xuống thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa ngày 2/1. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và di chuyển vật thể này về Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang để xác minh.

Trước đó, ngày 4/1, trao đổi với phóng viên TTXVN về “vật thể lạ” rơi tại Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) và Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) vào sáng 2/1/2016, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết: Các "vật thể lạ" này không phải của Việt Nam.

 

Vật thể hình cầu được tìm thấy tại thôn Pù Đồn

Hiện Quân chủng Phòng không - Không quân đang kiểm tra, xác minh chủ sở hữu các “vật thể lạ” để hiểu được quy trình của nó.

Theo Phó Tổng Tham mưu trưởng Võ Văn Tuấn, các "vật thể lạ" này có thể là một thiết bị của vũ trụ hoặc vệ tinh và không còn tác dụng sử dụng. Do đó, nó được thả trôi bay lơ lửng trong không trung và gặp lực hút chênh lệnh thì bị hút vào trái đất, rơi xuống đất.

Hiện tượng này rất nguy hiểm, bởi nó uy hiếp đến sự an toàn của hàng không dân dụng và tính mạng con người khi chẳng may rơi trúng.

TTXVN

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive