Làm đồ chơi: Làm cánh bướm tiên xinh yêu cho bé gái

-Thứ ba, ngày 06/09/2016 07:09 GMT+7

Đôi cánh bướm trên vai sẽ khiến những cô gái nhỏ giống như thiên thần vậy.

Một chút sáng tạo từ những vật liệu thường dùng hàng ngày và đôi bàn tay khéo léo, mẹ có thể làm tặng các bé gái đôi cánh thiên thần.

Để làm được món quà đáng yêu này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau.

Chuẩn bị:

Kẽm xi nhỏ hay kẽm có nhựa bọc ngoài, loại uốn mềm nhưng đứng dáng.

Vải voan (loại dùng cho làm hoa voan, hoa giả, trông giống như chất liệu tất da chân nhưng có màu sắc tươi tắn), thêm một mẩu vải dạ nhỏ cùng màu vải voan.

Keo sữa, chỉ cùng màu vải, kim sa nhiều cỡ nhiều màu, kim tuyến, ruy-băng đồng màu vải voan.

Sáp quấn (băng dính mỏng) cùng màu với vỏ nhựa bọc ngoài kẽm, 2 đoạn chun làm quai đeo.

Thực hiện:

Bước 1: Vẽ hình cánh bướm yêu thích lên bìa, có thể vẽ từng phần cánh bướm hoặc nguyên một nửa của đôi cánh bướm, kích cỡ vừa với bé, rồi uốn kẽm theo hình. Tại điểm nối kẽm bạn đặt trùng kẽm trên một đoạn dài rồi quấn sáp cho liền mạch. Những chỗ kẽm gần giao nhau thì dùng chỉ buộc cho ổn định.

 


Bước 2: Vải voan có hình ống, bạn thắt nút một đầu ống, cắt bỏ voan thừa và banh rộng miệng đầu còn lại để phủ dần vào khung cánh bướm, voan sẽ giãn rộng vừa với kích thước to nhỏ khác nhau trên khung. Tại những chỗ thắt của khung sẽ đồng thời là chỗ thắt của ống vải voan, bạn thắt nút hoặc dùng chỉ buộc thắt miệng vải voan lại.

 


Bước 3:

- Vẽ các đường gân uốn cong cách điệu để trang trí lên hình cánh bướm trên bìa, sau đó đặt cánh bướm voan lên trên, voan giãn mỏng sẽ hiện rõ hình vẽ ở dưới, bạn chỉ việc bóp keo chạy theo đường vẽ đó. Nếu keo của bạn không cùng màu với voan thì bạn có thể trộn thêm màu vào keo (nếu thích).

- Vẽ xong các đường trang trí bằng keo, bạn rắc kim tuyến hoặc hạt kim sa nhỏ lên các đường keo đó,đợi chúng dính chặt khô keo thì rũ nhẹ cho phần kim tuyến thừa rơi ra khỏi voan.

 


Bước 4:

- Làm tương tự với nửa cánh bướm còn lại. Chú ý làm ở thế đối xứng nhau.

- Buộc ghép hai cánh bướm lại làm thành một đôi cánh bướm cân đối.

 


Bước 5: Trang trí cánh bướm bằng các hạt kim sa tuỳ theo sự sáng tạo và sở thích.

 

Bước 6:

Dùng ruy-băng hay vải mềm cùng màu vải voan để khâu thành hai ống vải nhỏ, luồn chun vào hai ống vải đó rồi thắt nút điểm đầu cuối và khâu kín ống vải lại.

Đính hai ống vải luồn chun này vào một miếng vải dạ nhỏ hình chữ nhật rồi dán miếng vải dạ vào chính giữa mặt sau cánh bướm.

Lưu ý: chỉnh chun vừa tay bé xỏ vào rồi mới khâu cố định.

 


Và cánh bướm tiên đã hoàn thành rồi.

 

 


Chúc các bạn thành công!

Cao Linh
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive