Làm sao để “tự tin tiến bước” như người nổi tiếng?

-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 12:59 GMT+7

Tuyển thủ Olympic Rio của đội tuyển Teakwondo Việt Nam – Châu Tuyết Vân đã cùng hàng loạt người nổi tiếng khác như ca sĩ Mỹ Linh, siêu mẫu Thanh Hằng, hoa hậu Mai Phương Thúy, hoa hậu – MC Jennifer Phạm, ca sĩ Minh Hằng, ca sĩ Phương Vy, MC – diễn viên Đan Lê… và hơn 1.000 phụ nữ Việt Nam đang làm việc trong 100 ngành nghề khác nhau đã chia sẻ về những bí kíp, kinh nghiệm giúp họ tự tin tiến bước, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Cùng với sự phát triển của xã hội, vai trò và trách nhiệm của người phụ nữ ngày càng trở nên quan trọng. Họ không chỉ là “hạt nhân” của tế bào gia đình mà còn góp phần không thể thiếu trong mọi lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội. Làm sao để cân bằng được cả hai vai trò cùng lúc, giữa gia đình và sự nghiệp?

 

Châu Tuyết Vân tự mình kiểm nghiệm công nghệ giặt sạch 100 vết bẩn chỉ trong 1 bước giặt của Ariel

“Cô gái vàng” của Taekwondo Việt Nam – Châu Tuyết Vân - đã bắt đầu phần chia sẻ của mình bằng những cảm nhận của chính cô về người mẹ. “Cuộc sống của em gần như chỉ có ăn, ngủ và võ thuật. Nhiều lần bị chấn thương, chiến thắng hay thất bại… em đều có mẹ ở bên. Trước mỗi đợt em đi thi đấu xa nhà, me luôn là người chuẩn bị cho em từng bộ trang phục, căn dăn và động viên em đủ điều. Công việc gia đình, đối nội, đối ngoại đều được mẹ vun vén, chăm lo. Me là nguồn cảm hứng để em sống mạnh mẽ mỗi ngày, để không ngại thử thách, để luôn tự tin, tiến bước”.

Tiếp nối dòng cảm xúc của Châu Tuyết Vân, bé Heo – Minh Hằng cùng không nén nổi xúc động khi nói về mẹ mình: “Những đêm diễn về muộn, mẹ luôn chờ con. Những chiếc áo con lấm lem vệt trang điểm hay những vết bẩn cứng đầu, mẹ luôn cẩn thận chà giặt rất lâu cho bằng sạch, để áo trắng tinh, để con có thể tự tin bùng cháy trên sân khấu”.

 

Để Vy an tâm công tác, chồng Vy đã hỗ trợ cô rất nhiều trong việc chăm sóc nhà cửa và con gái nhỏ

Trong khi đó, người mẹ trẻ Phương Vy lại không quên gửi lời cảm ơn đến người chồng ngoại quốc của mình bởi anh đã chia sẻ, yêu thương và chăm sóc cho cả 2 mẹ con cô. “Nhìn ảnh cẩn thận giặt chừng chiếc áo, chiếc quần cho vợ con mà thấy thương kinh khủng. Nhất là đồ của Alani với những vết bẩn cứng đầu từ sữa, thức ăn, màu vẽ và vô vàn thứ khác nhưng dù bẩn đến mấy thì ảnh cũng cố gắng chà cho bằng sạch. Ảnh là chỗ dựa để Vy tự tin tiến bước, để không sợ hãi những sóng gió, thử thách của cuộc đời”.

 

Gia đình là một núi việc nhà với hàng đống quần áo bẩn của chồng con, với việc nội trợ nhưng cũng là chỗ dựa để Mỹ Linh an tâm tự tin tiến bước trên con đường nghệ thuật

Tán đồng với suy nghĩ của Phương Vy về gia đình, di va Mỹ Linh cũng cho biết gia đình chính là chỗ dựa vững chắc để chị vững tâm làm nghề. Dù hoạt động nghệ thuật có rất nhiều thử thách đặc thù chỉ dành cho phái yếu khiến họ dễ gục ngã, áp lực, phải từ bỏ ước mơ của mình. Gia đình, nơi người phụ nữ phải vụn vén chăm lo, với bao công việc không tên, với đống áo quần bẩn của chồng, với quần áo lấm lem của con… nhưng nó cũng là bến đỗ ấm áp để tiếp thêm sức mạnh cho người phụ nữ trong công việc chuyên môn.

 

Với một người phụ nữ mạnh mẽ như siêu mẫu Thanh Hằng thì cô khẳng định “phụ nữ Việt Nam có thể làm được tất cả mọi thứ và có khi còn làm xuất sắc hơn đàn ông nữa. Họ không chỉ lo toan việc nhà mà còn cáng đáng luôn việc nước. Đằng sau thân hình bé nhỏ, yếu đuối của người phụ nữ Việt Nam là trái tim quả cảm và bản lĩnh kiên cường, mạnh mẽ, không sợ hãi trước bất kỳ một áp lực hay thử thách nào”.

 

Hiểu được những khó khăn, thử thách mà người phụ nữ đang phải đối đầu, Ariel đã sáng tạo nên Ariel Power Gel có thể giặt sạch 100 vết bẩn khác nhau chỉ trong 1 bước giặt. Sự tiện lợi của công nghệ này sẽ giúp chị em phụ nữ tiết kiệm thời gian và công sức giặt giũ, chăm sóc gia đình để họ có thể học hỏi, nâng cao tay nghề, hiểu biết của bản thân. Cũng như Ariel không ngại những vết bẩn, phụ nữ Việt Nam cũng sẽ không khuất phục trước những những “vết bẩn”, khó khăn của cuộc sống, luôn nỗ lực vươn lên, khẳng định vai trò, vị trí của bản thân.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive