Lần đầu tiên em gái Kim Jong-un đến Hàn Quốc sau 6 thập kỷ hai miền chia cắt

-Thứ năm, ngày 04/12/2014 10:50 GMT+7

Triều Tiên đề nghị đưa em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến tham dự một sự kiện ở Hàn Quốc vào đầu năm 2015. Nếu điều này xảy ra thì đây sẽ là lần đầu tiên một thành viên của gia đình họ Kim nắm quyền lực ở miền Bắc đến thăm miền Nam.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/em-gai-ong-kim-ongun-tien-gan-hon-toi-trung-tam-quyen-luc-1001046.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Em gái ông Kim Jong-un tiến gần hơn tới trung tâm quyền lực</b></a>

 

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên, bà Kim Yo Jong (vòng tròn đỏ) dự kiến sẽ tham dự một lễ hội ẩm thực tổ chức ở Hàn Quốc đầu năm 2015.
 
Một nhà tổ chức hôm nay (4.12) cung cấp thông tin này.
 
Bà Kim Yo Jong nằm trong danh sách các quan chức của đảng cầm quyền tham dự một lễ hội ẩm thực do một nhóm doanh nghiệp tư nhân của Hàn Quốc có mối quan hệ với miền Bắc tổ chức, một nhà tổ chức của nhóm này cho hay.

Nếu bà Kim thực sự có mặt tại lễ hội ẩm thực trên thì đây sẽ là mốc đánh dấu lần đầu tiên một thành viên của gia đình họ Kim nắm quyền lực ở Triều Tiên đến Hàn Quốc sau 6 thập kỷ hai miền chia cắt.

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un năm nay 27 tuổi, được truyền thông nước này tuần trước chính thức xác định là một quan chức cấp cao của Đảng Lao động Triều Tiên.

"Danh sách các thành viên tham gia đã được gửi cho chúng tôi, và bà Kim Yo Jong cũng nằm trong danh sách đó", ông Dongbang Young-man nói với Reuters.

Ông Dongbang cho biết thêm, nhóm tổ chức lễ hội ẩm thực này cũng đang trong quá trình thảo luận với chính phủ Hàn Quốc về sự kiện sẽ diễn ra tại Seoul vào đầu năm tới.

Bộ Thống nhất của Hàn Quốc-cơ quan giải quyết các vấn đề về quan hệ với miền Bắc- chưa đưa ra bình luận nào khi được hỏi về sự kiện trên.
 
Theo Thảo Nguyên
Lao Động

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive