Làng đào Hà Nội hối hả vào vụ

-Thứ bảy, ngày 03/01/2015 07:55 GMT+7

Dân trí Chỉ hơn một tháng nữa đến Tết Ất Mùi, những người trồng đào Nhật Tân đang tất bật chăm sóc tưới cây, vặt lá và tạo dáng chờ ngày ra hoa.

 

 

Hình ảnh lạ về Quy Sơn tháp giữa Hồ Gươm

Ở vựa đào Nhật Tân, người trồng đào được chia là hai nhóm, nhóm người chuyên trồng đào thế và những người trồng đào bán cành. Đào thế hầu hết đã được tuốt là, chỉnh sửa để sẵn sàng lên bồn để phục vụ người dân chơi tết. 

Chủ nhân của đào thế thường có cả một vườn đào rộng lớn. Trong khi đó những người trồng đào cành giờ đang trong thời cao điểm tuốt lá và uốn cành. Một số cây đã nở hoa mang xuân về sớm. Những người trồng đào cành có diện tích nhỏ hơn, thông thường mỗi gia đình chỉ có một vài luống đào ở khu vực bãi bồi.

Ngoài việc chăm sóc đào chuẩn bị cho tết nguyên đán người dân ở Nhật Tân còn chuyển sang một su hướng trồng đào mới. Hàng trăm gốc đào cổ thụ được thu mua ở khu vực vùng núi đã được mang về để trồng ở khu vực vườn đào Nhật Tân. Sau khi làm cho cây đào thích nghi với điều kiện đất, khí hậu người dân sẽ tiến hành cắt ghép để tạo ra những giống đào mới mang vẻ đẹp thuần tuý của đào Nhật Tân xen lẫn vẻ đẹp hoang sơ của đào miền núi phía bắc.

Trọng Trinh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive