Lãnh đạo Đức và Ukraine điện đàm về vận chuyển xe tăng từ Nga

-Chủ nhật, ngày 17/08/2014 09:34 GMT+7

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 16/8 đã điện đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroschenko về tình hình ở Đông Ukraine.

 

Đoàn xe chở hàng hóa viện trợ của Nga tại thị trấn Kamensk-Shakhtinsky, biên giới giữa Nga và Ukraine ngày 15/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguồn tin Chính phủ Đức ngày 16/8 cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng ngày đã điện đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroschenko về tình hình ở Đông Ukraine.

Theo người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert, chủ đề cuộc điện đàm là thông tin được lực lượng ly khai ở Đông Ukraine xác nhận về việc vận chuyển xe tăng từ Nga cũng như việc lực lượng ly khai được tăng cường lực lượng với các tay súng được huấn luyện trên lãnh thổ Nga.

Thủ tướng Merkel bày tỏ hy vọng phía Nga sẽ trả lời rõ về các thông tin này. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí cho rằng phải dừng ngay việc cấp vũ khí cho quân ly khai Đông Ukraine cũng như phải đi tới một lệnh ngừng bắn.

Trước đó, trong một đoạn video trên Internet, thủ lĩnh ly khai ở Đông Ukraine Alexander Zakharchenko cho biết lực lượng này đã được tăng cường với số quân mới được huấn luyện 4 tháng trên lãnh thổ Nga.

Một thủ lĩnh ở thành phố Donetsk cũng cho biết họ đã được tăng cường lực lượng nhờ được trang bị thêm 150 xe bọc thép và 1.200 tay súng từ Nga./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive