Lãnh đạo Mỹ, Anh đe dọa sẽ tiếp tục cô lập Nga nhiều hơn

-Chủ nhật, ngày 16/11/2014 17:54 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo, nếu Nga không có hướng đi khác trong vấn đề Ukraine thì Moskva có nguy cơ bị cô lập sâu sắc hơn.

 

Tổng thống Mỹ Obama và Thủ tướng Anh Cameron. (Nguồn: Reuters)

Theo AFP/Reuters, ngày 16/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo nếu Nga không có hướng đi khác trong vấn đề Ukraine thì Moskva có nguy cơ bị cô lập sâu sắc hơn trước cộng đồng quốc tế trong bối cảnh nước này đang phải hứng chịu các biện pháp trừng phạt của Phương Tây.

Kết thúc Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) tại thành phố Brisbane của Australia, Tổng thống Mỹ nêu rõ nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin "tiếp tục đi theo con đường đó, vi phạm luật pháp quốc tế, cung cấp vũ khí hạng nặng cho phe ly khai ở Ukraine... thì Nga sẽ tiếp tục phải đối mặt với sự cô lập như hiện nay."

Cùng ngày, Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố Hội nghị G-20 đã gửi đi một thông điệp rõ ràng tới Nga phải chấm dứt điều mà ông gọi là "sự can thiệp vào Ukraine" hoặc đối mặt với các biện pháp trừng phạt mới.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Cameron nói: "Tôi cho rằng điều hữu ích tại Hội nghị G-20 lần này là các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã chuyển một thông điệp rất rõ ràng tới Nga, liên quan tới cách thức tiếp cận của chúng tôi đối với vấn đề đó trong những tháng, năm tới."

Thủ tướng Anh cũng cảnh báo Nga sẽ bị cô lập với cộng đồng quốc tế nếu cuộc khủng hoảng ở Ukraine không được giải quyết./.


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive