Lãnh đạo Nga, Trung có kế hoạch thăm lẫn nhau trong năm 2015

-Thứ ba, ngày 03/02/2015 04:24 GMT+7

Theo Ngoại trưởng Nga ngày 2/2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin có kế hoạch sẽ sang thăm lẫn nhau trong năm nay.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: RT)

Kyodo đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 2/2 cho biết Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin có kế hoạch sẽ sang thăm lẫn nhau trong năm nay để tham dự các lễ kỷ niệm ở mỗi nước nhân dịp kỷ niệm lần thứ 70 kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn phát biểu của ông Lavrov tại cuộc hội đàm với người đồng cấp Vương Nghị ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cho biết: “Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí trên nguyên tắc rằng họ sẽ cùng qua lại tham dự các lễ kỷ niệm được tổ chức ở mỗi bên.”

Các chuyến thăm được lên kế hoạch của hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc phản ánh sự hợp tác chiến lược “ở cấp cao” giữa hai nước.

Nga đã lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ vào ngày 9/5 tới ở Moskva để kỷ niệm lần thứ 70 ngày nước Nga giành chiến thắng trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, giai đoạn từ năm 1941-1945, chấm dứt bằng việc đánh bại phátxít Đức.

Còn đối với Trung Quốc, có suy đoán rằng Bắc Kinh sẽ tổ chức một cuộc duyệt binh quy mô lớn vào ngày 3/9 tại Bắc Kinh để đánh dấu sự kiện mà nước này gọi là chiến thắng trong một cuộc kháng chiến chống sự xâm lược của Nhật Bản./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive