Lầu Năm Góc: Chưa thể tuyên bố chiến thắng trước IS

-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 06:43 GMT+7

Lầu Năm Góc cho biết còn quá sớm để nói rằng liên minh do Mỹ đứng đầu đang "chiến thắng" Nhà nước Hồi giáo tự xưng khi nhóm này vẫn tiếp tục có nguồn tài chính, tình nguyện viên và vũ khí.

 

Máy bay F-18E Super Hornets của hải quân Mỹ tham gia chiến dịch không kích chống IS ở Syria.  (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/9, Lầu Năm Góc cho biết còn quá sớm để nói rằng liên minh do Mỹ đứng đầu đang "chiến thắng" Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khi nhóm này vẫn tiếp tục có nguồn tài chính, tình nguyện viên và vũ khí sau khi bị không kích tại Syria và Iraq.

Trả lời báo giới, Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby nói thêm rằng các máy bay tiêm kích của Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đóng vai trò dẫn đầu trong đợt không kích mới nhất nhằm vào IS tại Syria.

Theo ông Kirby, 10 máy bay của 2 nước này cùng 6 máy bay Mỹ hôm 24/9 đã không kích các nhà máy lọc dầu do IS kiểm soát và những máy bay của 2 nước Arập này đã thả 80% số bom.

Phát ngôn viên Kirby cho biết thêm Lầu Năm Góc sẽ điều tra các thông tin dân thường thiệt mạng trong các cuộc không kích tại Syria tuần này, song cũng khẳng định độ chính xác của đợt không kích./.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive