Lầu Năm Góc xác nhận thả nhầm vũ khí cho lực lượng IS

-Thứ năm, ngày 23/10/2014 06:27 GMT+7

Ngày 22/10, Lầu Năm Góc cho hay 2 thùng quân nhu tiếp tế cho các chiến binh người Kurd ở thị trấn Kobane của Syria đã bị thả trệch hướng hồi đầu tuần này.

 

Một tay súng IS bên kiện hàng do Mỹ thả xuống (Nguồn: AFP)

Ngày 22/10, Lầu Năm Góc cho hay 2 thùng quân nhu tiếp tế cho các chiến binh người Kurd ở thị trấn Kobane của Syria đã bị thả trệch hướng hồi đầu tuần này. Một lô đã bị phá hủy trong một cuộc không kích sau đó trong khi lô còn lại rơi vào tay các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS). 

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Đại tá Steve Warren nói: “Hôm qua chúng tôi thông báo một thùng hàng tiếp tế đã chệch hướng và bị phá hủy. Chúng tôi đã xem xét lại và xác định một thùng thứ hai cũng bị thả chệch hướng và có thể đã rơi vào tay kẻ thù”. 

Lầu Năm Góc cũng cho biết 12 cuộc oanh kích do Mỹ đứng đầu trong vòng 24 giờ qua đã giúp ngăn chặn một cuộc tấn công của IS nhằm vào con đập chiến lược Mosul ở Iraq.

Ông Warren khẳng định: “Kẻ thù đang thực hiện một cuộc tấn công vào khu vực gần đập Mosul. Những cuộc không kích của Mỹ kết hợp với các lực lượng Iraq đã đẩy lùi được cuộc tấn công đó”./.


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive