“Lê Hoàng và Trác Thuý Miêu tranh luận chứ không tranh cãi...”

-Thứ ba, ngày 16/09/2014 13:48 GMT+7

(Dân trí) - “Cá tính và sắc sảo như Lê Hoàng và Trác Thuý Miêu thì không có gì thay đổi được suy nghĩ của họ. Họ tranh luận chứ không tranh cãi, họ châm biếm nhau chứ không chỉ trích”, Huy Tuấn lên tiếng trước màn tranh luận bị cho rằng “chặt chém” trên sóng truyền hình.<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/tranh-cai-chat-chem-tren-song-truyen-hinh-che-bai-cung-nen-co-van-hoa-941706.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Tranh cãi, “chặt, chém” trên sóng truyền hình: Chê bai cũng nên có văn hóa</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/khach-moi-chat-chem-tren-truyen-hinh-khan-gia-bi-coi-thuong-943594.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Khách mời “chặt chém” trên truyền hình, khán giả bị coi thường?</b></a>

Với vai trò Giám đốc âm nhạc của Bài hát yêu thích, xin hỏi nhạc sĩ Huy Tuấn rằng ca sĩ Long Nhật có được tập và tham gia tổng duyệt trước liveshow không? Nếu có, anh nhận xét sao về phần thể hiện ca khúc “Gần lắm Trường Sa” của nam ca sĩ tại buổi tổng duyệt và tại liveshow?

Tất cả các ca sỹ tham gia chương trình đều phải có trách nhiệm tham gia vào các buổi tập với ban nhạc và buổi tổng duyệt  vì chương trình của chúng tôi là hát live nên nếu ai không đảm bảo lịch này thì không đủ điều kiệ tham gia chương trình.

Trong buổi tổng duyệt, chúng tôi có thấy ca sỹ Long Nhật có vấn đề về giọng nhưng không nghiêm trọng lắm nên anh Long Nhật vẫn quyết tâm tham gia trình diễn. Đó là một thái độ chuyên nghiệp vì anh ấy không muốn làm thất vọng fan của mình đang rất chờ đợi ở lần xuất hiện này. Đáng tiếc là đến hôm trình diễn thì giọng anh ấy trầm trọng hơn.

Với phần trình diễn live thì đứng ở góc độ chuyên môn, tôi nghĩ nó chỉ là một tai nạn nghề nghiệp. Dù không có sức khoẻ tốt, anh Long Nhật vẫn cho thấy rằng bài hát này chẳng có gì vượt qua khả năng chuyên môn của anh ấy. Sự điêu luyện trong cách hát vẫn còn đấy, chỉ là những nốt ngân nga và cao một vài chỗ không được tròn trịa như ý muốn.

 


Nhạc sỹ Huy Tuấn, Giám đốc âm nhạc của chương trình Bài hát yêu thích

Trước màn “chặt chém” ngay trên sóng truyền hình  của đạo diễn Lê Hoàng và MC Trác Thúy Miêu về tiết mục của ca sĩ Long Nhật bị cho là “cãi như hàng tôm hàng cá” đang gây ồn ào dư luận, anh có thể nói điều gì?

Tôi nghĩ mọi người đã quá lời khi nhận xét về việc này. Trác Thuý Miêu và Lê Hoàng là 2 người bạn và họ có sự hiểu nhau rất rõ khi tương tác với nhau theo cách châm biếm, dí dỏm.

Họ đã có nhiều chương trình đối thoại với nhau như thế và họ vẫn luôn giữ và bảo vệ quan điểm riêng của mình. Có chăng họ là số rất ít người dám nói thẳng, nói thật về quan điểm của mình trước hàng triệu người và trong tất cả chúng ta không phải ai cũng quen với việc như thế. Nhiều người quen với việc nói ngon ngọt, lòng vòng hơn là góc cạnh và thẳng thắn.

 


Huy Tuấn: "Họ tranh luận chứ không tranh cãi, họ châm biếm nhau chứ không chỉ trích, chì chiết"

Có ý kiến cho rằng việc “cướp micro, chen ngang” và bình luận như “dạy đời người khác” của nữ MC cá tính là hành vi phản cảm, còn anh thấy sao?

Đây là lỗi kỹ thuật của BTC khi không kịp bố trí micro đầy đủ cho khách mời khiến họ bị rơi vào tình thế như vậy. Nếu có thêm micro lúc đấy, tôi nghĩ rằng mọi người chắc sẽ có cái nhìn khác mặc dù tôi tin rằng nội dung vẫn thế. Vì với những người cá tính và sắc sảo như Lê Hoàng và Trác Thuý Miêu thì không có gì có thể thay đổi nội dung hay cách suy nghĩ của họ. Họ tranh luận chứ không tranh cãi, họ châm biếm nhau chứ không chỉ trích, chì chiết. Còn lại, thì là do chúng ta suy diễn thêm theo thói quen và cảm nhận của mình thôi.

Chúng tôi tôn trọng quyền phát ngôn tự do của mỗi khách mời. Những cảm nhận chân thật của họ dưới hàng ghế khán giả mới chính là lý do chúng tôi có thêm những khách mời bình luận.

Trong mỗi chương trình, ngoài một nhạc sỹ hoặc một nhà chuyên môn ra thì chúng tôi có thêm 2 khách mời khác ngoài lĩnh vực này. Họ đến với chương trình với tư cách thuần tuý là một khán giả, nói lên cảm nhận của mình qua mỗi phần trình diễn. Và như bạn biết thì cảm nhận của mỗi người rất khác nhau. Chúng tôi đánh giá cao những sự khác biệt đó, nhất là những khách mời không phải đến chỉ nói những lời đẹp đẽ về chương trình.

Chuẩn mực của riêng mỗi cá nhân đặt ra cũng rất khác biệt nên chúng ta cũng không nên áp đặt những thước đo ấy lên những chuẩn mực của những người khác. Tôi thấy nhiều người phản ứng nhưng cũng rất nhiều người tỏ ra thích thú với những khách mời có cá tính và góc cạnh hơn.

 


"Với những phẩm chất của anh Lê Hoàng và chị Trác Thuý Miêu phải nói thật là chúng tôi đã muốn cộng tác với họ từ rất lâu rồi nhưng vì họ đang là những người bận bịu nhất nên đến giờ này chúng tôi mới mời được họ"

Vậy ở một góc nhìn khác, anh nghĩ sao khi có người cho rằng việc “chặt chém” nhau giữa Lê Hoàng và Trác Thúy Miêu là nằm trong kịch bản của BTC nhằm gây ồn ào, thu hút sự chú ý của khán giả trong thời điểm có quá nhiều chương trình thực tế mới lạ, hấp dẫn đang phát sóng?

Tôi dị ứng với từ “chặt chém” và những câu từ cường điệu quá đáng. Chúng ta không nên cường điệu hoá tất cả vấn đề lên như vậy chỉ để thu hút sự chú ý. Đó cũng chính là lý do tôi chằng ngạc nhiên khi có ý kiến cho rằng BTC cố tình gây ôn ào.

Với những phẩm chất của anh Lê Hoàng và chị Trác Thuý Miêu phải nói thật là chúng tôi đã muốn cộng tác với họ từ rất lâu rồi nhưng vì họ đang là những người bận bịu nhất nên đến giờ này chúng tôi mới mời được họ.

Với những con người có bản lĩnh và cá tính thì việc họ nói theo kịch bản hay sự sắp xếp của BTC là điều không tưởng. Về phía BTC, đấy là sự không tôn trọng cá nhân, về phía họ thì họ sẽ không bao giờ nhận lời để làm một việc trái với tư duy và quan điểm của họ. Chương trình của chúng tôi đã sắp qua năm thứ 3 bằng những sự khẳng định khác. Để đi được một chặng đường dài bạn phải dựa vào cốt lõi của mỗi chương trình, đó chính là chất lượng, còn nếu chỉ nhăm nhe làm cái gì cho “hot” thì tôi nghĩ bạn đang phải kiễng chân lên làm những thứ râu ria, màu mè. Tôi không nghĩ ai đó có khả năng kiễng chân lâu đến vậy!

Xin cảm ơn anh! 

Nguyễn Hằng

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive