Lễ hội đường phố náo nhiệt miền đất võ Bình Định

-Chủ nhật, ngày 03/08/2014 02:15 GMT+7

(Dân trí) - Tối 2/8, Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần 5 - Bình Định 2014 khai mạc lễ hội đường phố với chủ đề “Bình Định miền đất võ - hội tụ và tỏa sáng” thu hút hàng vạn người dân cùng du khách trong nước và quốc tế về tề tựu.<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/hon-1500-vo-si-vo-sinh-tham-gia-lien-hoan-quoc-te-vo-co-truyen-viet-nam-925127.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Hơn 1.500 võ sĩ, võ sinh tham gia liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam </b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/kich-tinh-xem-cac-vo-si-tranh-tai-tren-dat-binh-dinh-908481.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Kịch tính xem các võ sĩ tranh tài trên đất Bình Định</b></a>

Ghi nhận của PV Dân trí, dù 20 giờ tối, lễ khai mạc mới chính thức diễn ra nhưng khoảng 19 giờ tối, hàng ngàn người dân cùng du khách nô nức đổ về khu vực quảng trường đường Trường Trinh và Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) làm cho không khí ngày hội càng nóng lên. Càng gần giây phút khai mạc, dòng người lại đổ về một đông, không khí ngày hồi càng thêm sôi động, náo nhiệt. Đặc biệt, dọc hai bên đường Nguyễn Tất Thành, người dân đứng chật kín để xem các đoàn nghệ thuật biểu diễn.

 

Lễ hội đường phố với chủ đề “Bình Định miền đất võ - hội tụ và tỏa sáng” 

Với những tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc Bình Định được giàn dựng công phu của những võ sĩ, võ sinh võ cổ truyền, các nghệ sĩ tuồng, những nghệ nhân bài chòi, bả trạo. Đặc biệt là những tiết mục nghệ thuật của đồng bào Chăm H’roi, Bana, H’re tỉnh Bình Định thực sự trở một nét văn hóa đậm bản sắc trên quê hương Bình Định.

Đây chính là dịp để giới thiệu quảng bá đến du khách trong và người nước về những giá trị tinh hoa võ cổ truyền Việt Nam và những nét văn hóa đặc sắc của miền đất võ Bình Định.

Ngoài ra, đến với lễ hội này du  khách còn được xem các đoàn võ thuật của quốc tế tham gia biểu diễn. Đặc biệt, người dân rất hào hứng bởi sự có mặt của các võ sĩ Sumo của Đoàn võ thuật Nhật Bản.  


Một số hình ảnh tại Lễ hội đường phố tại Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần V - Bình Định 2014:

 

Nghệ thuật đường phố

 

Sự tích bánh chưng bánh giầy nhớ về Quốc tổ Hùng Vương

 

 

 

 

Biểu diễn võ cổ truyền Bình Định

 

Nghệ thuật tuồng

 

Bài Chòi cổ Bình Định

 

 

 

Những nét văn hóa của người đồng bào tỉnh Bình Định.

 

Đặc biệt còn có Đoàn Sumo của Nhật Bản tham gia diễu hành

Doãn Công

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive