•  

  • Lễ hội đường sách năm nay sẽ được tổ chức theo các khu sách chuyên đề để người đọc và khách tham quan dễ lựa chọn.
Đây là năm thứ 5 TPHCM tổ chức lễ hội đường sách trong dịp Tết cổ truyền.

Lễ hội đường sách năm nay sẽ được tổ chức theo các khu sách chuyên đề để người đọc dễ lựa chọn. Cụ thể, chuyên đề “Dấu ấn lịch sử Sài Gòn-TPHCM” sẽ trưng bày giới thiệu các đầu sách báo, ảnh, tư liệu báo chí trong nước và quốc tế về những mốc lịch sử của đô thị Sài Gòn-TPHCM trong đấu tranh giải phóng đất nước, trong xây dựng, phát triển và hội nhập.

Ở chuyên đề “Tự hào con người thành phố mang tên Bác”, người xem sẽ được thấy nét văn hoá đặc trưng của Thành phố năng động, với những con người giàu nhiệt huyết, sáng tạo đi đầu trong các phong trào xây dựng thành phố văn minh, hiện đại và phát triển qua các tư liệu, sách báo, tranh ảnh trưng bày và minh hoạ.

Bên cạnh đó, các chuyên đề về “Biển đảo thiêng liêng”, “Thành phố hội nhập”, "Sách điện tử”, “Khu sách cho thiếu nhi”, “Sách cho người khiếm thị” sẽ đem đến rất nhiều thông tin bổ ích cho người dân Thành phố và khách tham quan

Đặc biệt, khu “Sách hay-Sách quý” sẽ tái hiện một cách chọn lọc về lịch sử xuất bản sách qua các thời kỳ từ cuối thế kỷ 19 đến nay. Đó là những bản sách đầu tiên, nguyên gốc như "Mộc bản cổ về kinh văn” giúp cho người yêu sách nhận diện những giá trị lâu bền của tác giả, tác phẩm.

Theo ông Lê Thế Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông TPHCM, cùng với đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Đường sách Tết Ất Mùi sẽ mang lại cho người dân Thành phố, khách tham quan trong và ngoài nước một sự kiện văn hoá đặc sắc, góp phần khuyến khích, gắn kết giữa người đọc và tác giả để nâng cao văn hoá đọc cho công chúng.

Thanh Thủy