Leica và HUAWEI thành lập trung tâm nghiên cứu & phát triển Max Berek

-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 14:44 GMT+7

Wetzlar, Đức - ngày 23 tháng 09 năm 2016 - HUAWEI và Leica Camera AG đã công bố hoạt động đẩy mạnh hợp tác chiến lược thông qua việc thành lập trung tâm nghiên cứu và sáng tạo mang tên ‘Max Berek’.

Sự kiện ra mắt trung tâm diễn ra bảy tháng sau khi hai bên công bố hợp tác công nghệ dài hạn trong lĩnh vực kỹ thuật quang học, và năm tháng sau khi ra mắt thành công sản phẩm smartphone HUAWEI P9 và P9 Plus trên toàn cầu.

Đặt tại trụ sở chính của Leica - Wetzlar, Đức, phòng thí nghiệm Max Berek được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hệ thống quang học và công nghệ phần mềm phát triển hơn nữa nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trong phạm ứng dụng rộng rãi thiết bị máy ảnh và điện thoại di động.

 


Ông Ren Zhengfei, CEO của Huawei (phải) và Tiến sỹ Andreas Kaufmann, cổ đông chính - Chủ tịch hội đồng tư vấn của Leica Camera AG (trái), ký kết thỏa thuận thành lập trung tâm nghiên cứu & phát triển Max Berek

Kết quả nghiên cứu bao gồm việc tạo ra các hình ảnh xử lý bằng điện toán, các giải pháp thực tế ảo và tăng cường thực tế ảo. Ngoài nguồn lực nghiên cứu và phát triển từ hai công ty, HUAWEI và Leica còn lên kế hoạch hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu của Đức cũng như quốc tế.

Phòng thí nghiệm ra đời là kết quả của tầm nhìn chiến lược và sự hỗ trợ của Tiến sĩ Andreas Kaufmann, cổ đông chính và cũng là Chủ tịch hội đồng tư vấn của Leica Camera AG; và Ren Zhengfei, CEO của tập đoàn HUAWEI.

"Với việc thành lập Phòng thí nghiệm Max Berek, HUAWEI và Leica Camera AG đang mở rộng mối quan hệ hợp tác chiến lược thành công giữa hai bên, từ đó đặt nền móng cho việc hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu và phát triển những công nghệ đột phá trong lĩnh vực hình ảnh". Tiến sĩ Andreas Kaufmann khẳng định.

PV

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive