LHQ nỗ lực giải cứu hơn 40 nhân viên bị bắt giữ ở Golan

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 17:33 GMT+7

Người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujaric cho biết Liên hiệp quốc đang tiếp tục liên hệ với các phe phái tại Syria để tìm cách tối ưu giải cứu 44 nhân viên Liên hiệp quốc bị bắt giữ tại Syria.

 

Đoàn xe của Liên hợp quốc tại Cao nguyên Golan (Nguồn: AP)

Ngày 29/8, các cuộc đàm phán nhằm giải cứu 44 nhân viên gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, bị bắt giữ tại vùng lãnh thổ thuộc Syria trên Cao nguyên Golan vẫn chưa thu được kết quả.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujaric cho biết Liên hiệp quốc đang tiếp tục liên hệ với các phe phái tại Syria để tìm cách tối ưu giải cứu các nhân viên trên.

Tuy nhiên, đại diện Liên hiệp quốc không đề cập chi tiết cụ thể của cuộc đàm phán.

Người phát ngôn Liên hiệp quốc cũng cho biết hiện toàn bộ nhân viên bị bắt đều an toàn và sức khỏe tốt.

Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã yêu cầu các nhóm vũ trang tại Syria thả toàn bộ nhân viên của Liên hiệp quốc một cách vô điều kiện và sớm nhất, đồng thời hối thúc các nước có liên quan gây ảnh hưởng để hỗ trợ tổ chức lớn nhất hành tinh này giải phóng các con tin.

Ngày 28/8, 44 nhân viên thuộc Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc hiện đang kiểm soát đường ranh giới đình chiến (UNDOF) tại Golan đã bị một nhóm vũ trang bắt giữ tại khu vực biên giới ở Quneitra, cửa khẩu duy nhất của nước này với Israel trên Cao nguyên Golan.

Trong khi đó, hoạt động của 72 nhân viên gìn giữ hòa bình khác hiện cũng đang bị hạn chế tại vùng lân cận của khu vực Ar Ruwayhinah và Burayqah./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive