Liban bắt giữ khoảng 450 nghi can phiến quân Hồi giáo

-Thứ năm, ngày 25/09/2014 21:57 GMT+7

Phần lớn đối tượng bị bắt giữ là người Syria và bị nghi ngờ là thành viên của nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan như Mặt trận Al Nursa, nhánh khủng bố al-Qaeda tại Syria.

 

Binh sỹ quân đội Liban tại thị trấn Arsal, giáp giới Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Liban đã bắt giữ khoảng 450 đối tượng tình nghi là phiến quân Hồi giáo ở khu vực gần biên giới với Syria.

Việc bắt giữ trên là kết quả của loạt chiến dịch do quân đội Liban tiến hành trong suốt hai tuần qua nhằm tăng cường nỗ lực ngăn chặn phiến quân Hồi giáo lợi dụng thị trấn vùng biên Arsal làm căn cứ.

Nguồn tin nêu rõ riêng trong ngày 25/9, quân đội Liban đã tiến hành lục soát một trang trại gần biên giới với Syria, đồng thời bắt giữ bốn đối tượng được cho là có liên hệ với nhóm thánh chiến Mặt trận Al Nursa. Phần lớn đối tượng bị bắt giữ là người Syria và bị nghi ngờ là thành viên của nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan như Mặt trận Al Nursa, nhánh khủng bố al-Qaeda tại Syria.

Tháng trước, thị trấn Arsal đã chứng kiến cuộc giao tranh đẫm máu nhất trong cuộc nội chiến kéo dài ba năm qua ở Syria. Lực lượng chống đối tại Syria thường vượt qua đường biên giới vốn bố phòng lỏng lẻo, đồng thời lợi dụng thị trấn Arsal làm nơi nghỉ ngơi hoặc dưỡng thương. Ngoài ra, đây còn là nơi trú ngụ của hàng nghìn người tị nạn Syria./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive