Lịch sử, hiện tại và tương lai của Thủ đô hào hùng trong "Tháng Mười Hà Nội"

-Thứ bảy, ngày 11/10/2014 00:25 GMT+7

(Dân trí) - Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô đã diễn ra trong bầu không khí hào hùng, chan chứa niềm tự hào của hàng ngàn người dân Hà Nội.

Tối 10/10, chương trình nghệ thuật “Tháng Mười Hà Nội” đã được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình được xây dựng công phu bằng hình thức bán sử thi thông qua ngôn ngữ và hình tượng nghệ thuật ca, múa, nhạc, kết hợp hình ảnh các phim, phóng sự, tài liệu... nhằm tái hiện lịch sử, miêu tả hiện tại và hướng tới tương lai của Thủ đô. Chương trình do Nhà hát Nghệ thuật đương đại VN, Học viện Âm nhạc Quốc gia, Trường ĐH VHNT Quân đội phối hợp thực hiện.

 


Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ mở màn với những ca khúc bất hủ: Người Hà Nội, Những ánh sao đêm

Các thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng của Thủ đô đều đã có mặt để bày tỏ tình yêu với mảnh đất ngàn năm văn hiến. Họ là NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Quang Huy, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Quốc Hưng, ca sĩ Hồng Nhung, Tùng Dương, Anh Thơ… cùng các nhóm nhạc “Thời Gian”, “Phương Nam”, “Nhiệt Đới” và vũ đoàn “Hy Vọng”.

Chương trình văn nghệ hoành tráng đã góp phần khắc hoạ bức tranh toàn cảnh về vẻ đẹp tâm hồn của người Hà Nội trong chiến tranh, hoà bình, thời bao cấp và giai đoạn đổi mới.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 60 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014) được UBND thành phố Hà Nội, Sở VHTTDL chỉ đạo thực hiện.

 


Ca sĩ Hồng Nhung bằng giọng hát kỹ thuật điêu luyện khẳng định sức sống của những ca khúc bất hủ về Hà Nội

 


 


Ca sĩ Tùng Dương hào hùng với Màu hoa đỏ, Nơi đảo xa

  


Đàm Vĩnh Hưng gửi tới khán giả Thủ đô những ca khúc nhạc Cách mạng với mong muốn các khán giả cảm nhận, trân trọng và biết ơn sự hy sinh xương máu của những người đã ngã xuống để bảo vệ cho độc lập, tự do của dân tộc.

 


Các tiết mục đều được dàn dựng công phu, hoành tráng. Qua đó, chương trình tái hiện lịch sử, miêu tả về hiện tại và tương lai của Thủ đô

   


Đoàn nghệ thuật Họa Mi góp mặt với ca khúc Em yêu Hà Nội

 


Những màn trình diễn của đoàn nghệ sĩ đã góp phần khắc họa bức tranh toàn cảnh về vẻ đẹp của Thủ đô trong chiến tranh, hòa bình, thời bao cấp và giai đoạn đổi mới.

 Mai Châm - Hồng Minh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive