Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 14

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 15:29 GMT+7

Trên 200 tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc được trưng bày tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 14 tại Lạng Sơn.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 25/8, năm 2014 với chủ đề “Đất nước, con người miền núi phía Bắc hôm nay” do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn tổ chức đã khai mạc tại thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn).

Đây là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

206 tác phẩm của 284 tác giả đến từ 15 tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc gồm Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Yên Bái được trưng bày tại liên hoan.

Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh cho biết các tác phẩm đã thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người khu vực miền núi phía Bắc, những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng…trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước; những tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nét đẹp trong đời sống văn hoá tinh thần của đồng bào các dân tộc.

Đặc biệt, Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm có nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch của khu vực. Ban tổ chức trao giải cho 20 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm 2 Huy chương Vàng cho các tác phẩm “Chợ quê” của tác giả Trần Khải (Thái Nguyên) và “Nơi nghỉ chân” của tác giả Hoàng Quốc Thân (Hà Giang); 4 Huy chương Bạc cho các tác phẩm “Hạnh Phúc” của tác giả Nguyễn Hiền Lương (Yên Bái), “Vượt Khó” của tác giả Thái Hoàng (Yên Bái) “Sóng nhạc trên sông Kỳ Cùng” của tác giả Đinh Văn Tưởng (Lạng Sơn) và “Thép ra lò” của tác giả Khắc Thiện (Thái Nguyên).

Sáu huy chương đồng và 8 giải khuyến khích cũng được trao cho các tác phẩm xuất sắc. Ban tổ chức cũng trao 3 giải đồng đội cho Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên và Yên Bái.

Ban tổ chức đánh giá các tác phẩm tham gia dự thi đã bám sát nội dung, đề tài, tổ chức chu đáo, có sự tiến bộ vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, phản ánh phong phú các lĩnh vực đời sống của đồng bào thuộc khu vực miền núi phía Bắc, đặc biệt là đời sống đồng bào dân tộc vùng cao.

Cũng trong khuôn khổ liên hoan, Ban tổ chức đã trao 6 giải Marathon (giải được tổ chức từ 11 giờ ngày 23/8 đến 11 giờ ngày 24/8) gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển Nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam” cho ông Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn, ông Hoàng Văn Páo, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật, bà Lộc Bích Kiệm, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn.

Liên hoan-triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 15 năm 2015 sẽ được tổ chức tại Cao Bằng./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive