Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế và những bức hình ấn tượng nhất

-Thứ ba, ngày 04/11/2014 08:20 GMT+7

(Dân trí) - Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế năm 2014 tổ chức tại Pháp có sự góp mặt của nhiều nhiếp ảnh gia tên tuổi cùng các tác phẩm đầy ấn tượng của họ.

Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế mang tên Visa pour l'Image vừa kết thúc lần tổ chức thứ 26 tại Perpignan, Pháp. Liên hoan này có sự qui tụ của hơn 3000 nhiếp ảnh gia cùng các tác phẩm đầy ấn tượng của họ. Năm nay, Tyler Hicks đã được nhận giải Arthus-Bertrand Visa d'or cho phần tin tức, nhờ bức ảnh một người mẹ bảo vệ đứa con trong vụ xả súng tại Kenya.

 


Một người phụ nữ cố gắng che chắn cho con mình khỏi làn đạn từ các tay súng Somali ở siêu thị Westgate (Nairobi, Kenya). Cuộc tấn công làm hơn 70 người thiệt mạng. Hicks đã chụp bức ảnh này từ tầng trên, trong một khu vực trống trải và rất nguy hiểm đến tính mạng vào ngày 21/9/2013.

 

Ngày 8/11/2013, mọi sự chú ý trên thế giới đều tập trung vào Philippines sau khi cơn bão Haiyan quét qua đây. Chỉ trong vài phút, hàng loạt khu phố đã bị san phẳng bởi sức mạnh của cơn bão với sức gió trên 315km/h. Thống kê cho biết hơn 8000 người đã thiệt mạng hoặc mất tích. Các nhà báo chỉ nhìn thấy một khung cảnh hoang tàn khi tới đây. Những bức ảnh của họ cho thấy sự phá hủy của cơn bão và sự khó khăn của những người sống sót. Trong ảnh là một người sống sót sau cơn bão tại thành phố Tacloban, đảo Leyte, miền Đông Philippines. Ảnh chụp ngày 11/11/2013.
 

 


Tỉnh Krabi, phía Nam Thái Lan, ngày 26/12/2004. Các du khách đang chạy khỏi đợt đầu tiên trong 6 cơn sóng thần hướng tới bãi biễn Hat Rai Lay. Đợt sóng thần gây ra bởi một trận động đất mạnh 9,2 độ Richter ở dưới đáy biển.

 


Christophe Simon, phóng viên ảnh của AFP tại Brazil, đã tập hợp một nhóm 18 thiếu niên ở khu ổ chuột Cidade de Deus (thành phố Rio de Janeiro). Cùng với nhau, họ đã chụp ảnh những đứa trẻ trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả tình yêu của chúng với trái bóng, và trong thời điểm mọi con mắt đều hướng về Brazil và FIFA World Cup 2014. Trong quá trình làm việc, Christophe đã nhận ra sự hứng thú của những thiếu niên Brazil trong khu vực với công việc của một phóng viên ảnh. Trong ảnh là một đứa trẻ đang chơi bóng tại khu ổ chuột, tháng 4/2013.
 

 


Tác phẩm "Đoàn tàu cho những người bị lãng quên" của William Daniels. Đó là dự án cơ sở hạ tầng tốn kém nhất dưới thời Xô Viết. Tuyến đường Baikal-Amur là tuyến đường sắt xuyên miền Đông nước Nga, với chiều dài hơn 4000km đi qua những ngôi làng hẻo lánh, thiếu thốn các tiện nghi cũng như cơ sở y tế, và cách các bệnh viện nhiều ngày di chuyển. Do đó, chính quyền đã xây dựng một đoàn tàu y tế - gọi là Matvey Mudrov - đoàn tàu này sẽ dừng lại tại các ngôi làng dọc tuyến đường sắt. Với người dân ở đó, nó không chỉ là một bệnh viện di động, đó còn là liên kết duy nhất của họ với phần còn lại của nước Nga. Trong ảnh là điểm dừng tại ngôi làng bỏ hoang Elban, nơi các nhân viên trên tàu ăn mừng ngày Maslenitsa, đánh dấu sự kết thúc của mùa đông. Họ uống rượu, ăn bánh mì và đốt một hình nộm.
 
 

 


Mùa đông ở Bayan Khoshuu, một khu vực nghèo ở thủ đô Ulan Bator, Mông Cổ. Vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống tới âm 40 độ, buộc hàng nghìn người phải đốt lượng lớn than củi để sưởi ấm, tạo ra một lớp khói dày bao phủ khắp thành phố, và gây nên những căn bệnh nghiêm trọng cho người dân. Trong suốt mùa đông, Ulan Bator trở thành một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.
 
Phan Hạnh
Theo Distractify
 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive