Liên hoan phim Khoa học 2014 hướng tới công nghệ mới

-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 11:30 GMT+7

Liên hoan phim lần này hướng tới tương lai và đặt ra câu hỏi: Những công nghệ nào sẽ tạo dựng nên thế giới ngày mai? Công nghệ mới hứa hẹn điều gì và tiềm ẩn những hiểm họa nào đối với chúng ta?...

 

Các em học sinh thích thú với những thí nghiệm khoa học. (Ảnh: Viện Goethe)

Liên hoan phim lần này được tổ chức từ ngày 24/10-15/12 tại 10 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sau ba năm nhận được sự hưởng ứng từ trẻ em, thanh thiếu niên cũng như những người trẻ tuổi dành cho các kỳ Liên hoan trước đây, Viện Goethe tiếp tục lần thứ 4 tổ chức sự kiện này tại Việt Nam, để mang đến cho khán giả trẻ những giây phút vui vẻ và giải trí qua việc học hỏi về khoa học, tự nhiên và công nghệ.

Các khán giả không chỉ xem các bộ phim khoa học đến từ khắp nơi trên thế giới mà còn được tham gia vào những trò chơi mang tính tương tác, thí nghiệm và hoạt động bổ ích để hiểu rõ hơn về các bộ phim và chủ đề liên quan.

Ban tổ chức liên hoan phim cho biết vào ngày 24/10, sự kiện sẽ được khai mạc tại Trường tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình Hà Nội. Ngày 26/10 sẽ là chương trình chiếu phim dành cho trẻ em và cả gia đình tại Rạp Kim Đồng.

Trong cả hai sự kiện này, khán giả sẽ được tiếp cận đề tài Công nghệ cho tương lai bền vững qua các bộ phim ngắn, các thí nghiệm và trò chơi.

Điểm nhấn của Liên hoan lần này là hai bộ phim tài liệu “Khi Björk gặp Attenborough”“Biophilia-Live” được trình chiếu vào ngày 7/11.

“Khi Björk gặp Attenborough” đề cập tới cuộc trao đổi và nghiên cứu về mối liên kết đặc biệt giữa âm nhạc và công nghệ của Björk Guðmundsdóttir (nữ ca sỹ nhạc thử nghiệm người Iceland) và phát thanh viên truyền hình huyền thoại của đài BBC kiêm nhà tự nhiên học người Anh David Attenborough.

Trong khi đó, bộ phim về dự án âm nhạc tiên phong mang tên “Biophilia-Live” - một chương trình hòa nhạc đặc biệt qua màn ảnh nhỏ, không chỉ tạo cho khán giả cơ hội thưởng thức những giai điệu lôi cuốn mà còn khiến tất cả phải suy ngẫm./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive