Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Bắc Ninh năm 2014

-Thứ ba, ngày 19/08/2014 20:47 GMT+7

Thể thao và Du lịch Bắc Ninh tổ chức Liên hoan giới thiệu sách với chủ đề "Đảng quang vinh-Bác Hồ vĩ đại-Dân tộc anh hùng"

 

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Ngày 19/8, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức với chủ đề "Đảng quang vinh- Bác Hồ vĩ đại- Dân tộc anh hùng".

Tham dự liên hoan có 6 đội tuyên truyền giới thiệu sách đến từ các đơn vị: thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, huyện Thuận Thành, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh, Thư viện tỉnh và Đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Mỗi đội tham dự ba phần thi gồm màn chào hỏi, tuyên truyền giới thiệu sách và năng khiếu.

Với sự đầu tư dàn dựng kịch bản công phu, các thí sinh mang đến liên hoan nhiều tiết mục đặc sắc, giàu ý nghĩa về chủ đề Đảng, Bác Hồ và hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Qua giọng kể truyền cảm kết hợp với các màn biểu diễn múa hát phụ họa sinh động của các đội tuyền truyền, công chúng được biết đến những cuốn sách hay, bổ ích như “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa”, “Di sản Hồ Chí Minh về văn hóa và đạo đức”, “Chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, “Hồ Chí Minh- Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam” và “Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa, Trường Sa”...

Mỗi phần dự thi đều toát lên lòng tự hào dân tộc với truyền thống hào hùng 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước. Đặc biệt, liên hoan có sự tham gia của các em học sinh, mầm non tương lai của đất nước, thế hệ sẽ tiếp bước cha anh gìn giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ban tổ chức Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách đã trao giải xuất sắc cho đội tuyên truyền sách của huyện Thuận Thành và Đoàn thanh niên sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch. Các đội tuyên truyền sách của thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch đồng giải A. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải cho từng tiết mục và các cá nhân giới thiệu sách xuất sắc nhất./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive